Hải Phòng: Hạn chế nhiều hoạt động tại ổ dịch quận Hồng Bàng

Mới đây, UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc về việc thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn quận Hồng Bàng.

Được biết, đây là địa bàn có diễn biến dịch bệnh phức tạp, trong 5 ngày qua đã xuất hiện 150 ca dương tính tại phường Thượng Lý và phường Sở Dầu; đây là các vùng đông dân cư, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch vào trung tâm thành phố. Đáng chú ý, địa phương này ghi nhận ổ dịch với hơn 100 ca COVID-19 tại một công trường xây dựng.

Trước tình hình trên, UBND thành phố chỉ đạo như sau:

Nâng cấp độ dịch lên cấp độ 3 (vùng cam) đối với 02 phường: Thượng Lý và Sở Dầu. Áp dụng cấp độ 2 ở quy mô quận Hồng Bàng bắt đầu từ 12h00’ ngày 01/12/2021.

UBND TP Hải Phòng chỉ đạo cơ quan công sở tại quận Hồng Bàng hạn chế tiếp khách tại cơ quan, đơn vị. Các hoạt động văn hóa phục vụ nhiệm vụ chính trị giảm quy mô, cấp độ, thay đổi hình thức tổ chức, giảm 30% số lượng đại biểu, khách mời theo kế hoạch được phê duyệt.

Hải Phòng Hạn chế nhiều hoạt động tại ổ dịch quận Hồng Bàng
Ổ dịch phức tạp tại công trường của công ty Hoàng Huy.

Bên cạnh đó, lễ hội cũng điều chỉnh hình thức, thời gian tổ chức, giảm tổ chức các hoạt động, giảm 50% số lượng đại biểu, khách mời theo kế hoạch được phê duyệt. Với hoạt động của các di tích, bảo tàng chỉ đón tiếp phục vụ đoàn tham quan không quá 20 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch.

Ngoài ra, hoạt động tập luyện thể dục thể thao ngoài trời cũng hạn chế tập luyện theo nhóm đông người, đặc biệt tại khu vực dải vườn hoa trung tâm thành phố và bờ hồ Tam Bạc, đảm bảo giãn cách, duy trì mật độ tập luyện tối thiểu 4m/người.

Cùng với đó, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng tại quận Hồng Bàng cũng hạn chế hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tập trung đông người không cần thiết, nếu thực sự cần thiết hoạt động không quá 20 người. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trung tâm tiệc cưới, phục vụ không quá 50% công suất, đảm bảo giãn cách. Hạn chế tối đa đi lại của người dân đến từ các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau; khuyến cáo người dân tại quận tổ chức đám hiếu, hỷ gọn nhẹ, đảm bảo các biện pháp về phòng chống dịch. 

Người thuộc vùng cấp độ 3 khi đi đến vùng cấp độ 1, 2 (vùng xanh, vùng vàng) ở trong và ngoài quận phải có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng. Cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương có người đến/về từ vùng cam phải chịu trách nhiệm kiểm tra các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch.

Không được đi đến vùng cấp độ 4 (vùng đỏ), khu vực phong tỏa y tế (trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định đối với vùng đó và phải được chính quyền địa phương chấp thuận).

Khi tham gia các hoạt động kinh tế, xã hội, văn hóa, thể thao... trong nhà và ngoài trời thì phải đảm bảo điều kiện đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng.

Tổ chức các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng.

UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với UBND quận Hồng Bàng tập trung truy vết, tiếp tục phát hiện các trường hợp mắc COVID-19. Căn cứ diền biến dịch trong thời gian tới, nếu tiếp tục phát sinh những ổ dịch mới, Sở Y tế xem xét huy động lực luợng phối họp với UBND quận Hồng Bàng khẩn trương truy vết. Thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm để nhanh chóng phát hiện ca mắc mới, khoanh vùng, dập dịch triệt để.

UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế, Công an thành phố phối hợp chặt chẽ với UBND quận Hồng Bàng, các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan và người dân nghiêm túc triển khai thực hiện.

Bá Cừ

Bình luận bài viết

Đang đi đường thấy mệt, tài xế tấp xe vào trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và nằm ngất xỉu trên ghế lái. Sau đó, lái xe này đã được sơ cứu và đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết nguyên đán thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch và không phải cách ly y tế.

Dự báo thời tiết ngày 23/1, Bắc Bộ hôm nay có nơi có mưa vào sáng, trưa và chiều giảm mây, trời nắng. Nhiệt độ duy trì ở mức 15-24 độ, vùng núi nhiệt độ có nơi dưới 15 độ.

Dự báo thời tiết đêm nay 22/1 và ngày mai 23/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết đơn vị vừa phát hiện, thu giữ một lượng lớn thuốc dùng để phòng, điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất. Lô hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455