Tin nóng:

Hải Phòng lập 6 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các khu vực giáp ranh với Hải Dương

Kể từ ngày 15/8, TP Hải Phòng sẽ lập 6 chốt kiểm soát, phòng chống dịch tại các điểm giáp ranh với Hải Dương - địa phương có 4 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Tại cuộc họp khẩn ngày 14/8 về việc ngăn chặn nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập, bà Phạm Thu Xanh - giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng, cho biết đến nay tại Hải Phòng chưa có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng nhưng nguy cơ dịch bệnh xuất hiện là rất lớn khi tỉnh Hải Dương có nhiều ca nhiễm bị mất dấu F0.

Đặc biệt, giữa TP Hải Phòng và Hải Dương có các tuyến đường kết nối với lượng người dân di chuyển qua lại khá đông. Người dân tại Hải Dương sang Hải Phòng để khám chữa bệnh và làm việc tại các khu công nghiệp cũng lớn.

Do đó, ông Lê Khắc Nam - phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, chỉ đạo thiết lập ngay 6 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với tỉnh Hải Dương.

Hải Phòng lập 6 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các khu vực giáp ranh với Hải Dương
Hải Phòng lập 6 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các khu vực giáp ranh với Hải Dương

Các chốt kiểm soát này sẽ được đặt tại các tuyến đường cửa ngõ giáp ranh với Hải Dương tại các khu vực Ngọ Dương (huyện An Dương), Phà Quang Thanh (huyện An Lão), ngã 3 Quý Cao (huyện Tiên Lãng), Cầu Chanh (huyện Vĩnh Bảo), phà Dinh (huyện Thuỷ Nguyên) và Quốc lộ 5.

Tại các chốt, lực lượng công an sẽ chủ trì phối hợp với quân đội, y tế thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, kê khai y tế người từ Hải Dương, Hà Nội vào Hải Phòng nhằm kịp thời truy vết, khoanh vùng khi có yếu tố lây nhiễm.

Bên cạnh đó, TP Hải Phòng chỉ đạo tạm dừng hoạt động các dịch vụ quán bar, massage, games, internet, người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, không tập trung quá 20 người, các đám hiếu hỉ cũng phải hạn chế người tới dự.

Minh Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455