Hải Phòng: Người về từ vùng dịch phải thực hiện cách ly y tế tập trung và tự chi trả tiền các chi phí liên quan

Ngày 10/9, Ủy ban nhân dân(UBND) thành phố ra văn bản về việc tiêm vắc xin Sinopharm và cách ly y tế đối với người từ vùng dịch vào thành phố. Người về từ vùng dịch phải thực hiện cách ly y tế tập trung tại các cơ sở lưu trú do thành phố chỉ định và tự chi trả tiền lưu trú cùng các chi phí liên quan.

UBND thành phố ra văn bản số 6390/UBND-VX ngày 10/9/2021 về việc việc tiêm vắc xin Sinopharm và cách ly y tế đối với người từ vùng dịch vào thành phố.

Hải Phòng Người về từ vùng dịch phải thưc hiện cách ly y tế tập trung tại các cơ sở lưu trú do thành phố chỉ định và tự chi trả tiền lưu trú cùng các chi phí liên quan
Ảnh minh họa

Theo đó, để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm trên địa bàn thành phố và đảm bảo công tác cách ly y tế đối với người từ vùng dịch vào thành phố; Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Nguyễn Văn Tùng có ý kiến chỉ đạo như sau:

Đối với việc tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm:

Qua 2 ngày triển khai thực hiện việc tiêm vắc xin Sinopharm trên địa bàn thành phố, cho thấy tỷ lệ tiêm vắc xin của các nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm rất cao nhưng có tỷ lệ tiêm rất thấp gồm;

Tất cả lái xe, phụ xe, người giao hàng (shipper), xe ôm.

Nhân viên các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các tiểu thương tại các chợ, các điểm kinh doanh dịch vụ. 

Trước tình hình trên, UBND thành phố yêu cầu các đối tượng khẩn trương đi tiêm phòng vắc xin trong ngày 11/9/2021 và ngày 12/9/2021. 

Yêu cầu ủy ban nhân dân các quận, huyện đôn đốc và ưu tiên bố trí các đối tượng trên được tiêm trước. 

Trong thời gian tới đây, thành phố sẽ xem xét có phương án ưu tiên về đi lại, hoạt động sản xuất kinh doanh đối với những người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Đối với việc cách ly y tế tập trung:

Hiện nay, vào năm học mới, các cơ sở cách ly y tế tập trung của thành phố là trường học đã phải trả lại phục vụ công tác đào tạo. Vì vậy, không còn đủ số giường để tiếp nhận người về từ vùng dịch. 

Do đó, từ ngày 11/9/2021, UBND thành phố yêu cầu ngành Y tế bố trí tất cả các công dân đi từ vùng dịch (nơi đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ) về thành phố phải thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn hoặc các cơ sở lưu trú do thành phố chỉ định và tự chi trả tiền lưu trú và các chi phí khác liên quan.

Xứ Đông (T/H)

Bình luận bài viết

Ngày 16/9, UBND tỉnh Hải Dương ra văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

“Chúng ta đã thực hiện giãn cách khá lâu rồi, tất cả từ doanh nghiệp và nhân dân đều rất mong muốn kiểm soát được dịch bệnh để đưa đời sống trở lại bình thường. Bây giờ có thể coi là giai đoạn cuối để tập trung kiểm soát dịch bệnh sớm nhất” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Sau hơn 2 tháng đi vào điều trị bệnh nhân COVID-19, đến ngày 16/9, đã có 6.209 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 3 TP HCM được ra viện.

Số vaccine AstraZeneca COVID-19 này là đóng góp của Chính phủ Đức cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

Ngày 16/9, Sở Giao thông vận tải tỉnh có văn bản thông báo từ 0 giờ ngày 17/9/2021 cho phép hoạt động trở lại vận tải khách nội tỉnh bằng: Xe buýt, xe tuyến cố định nội tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455