20:12 23/03/2022

Hải Phòng: Phát động Cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố, giải thưởng giá trị 500 triệu đồng

Chiều 23/3, UBND thành phố tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố, giá trí giải thưởng 500 triệu đồng cho người giành được giải nhất.

Hải Phòng Phát động Cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố giải thưởng giá trị 500 triệu đồng

Đồng chí Lê Khắc Nam Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố phát động cuộc thi

Tại buổi lễ, ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố- cho biết: Việc lựa chọn được một biểu tượng để giới thiệu, quảng bá hình ảnh của thành phố trong quá trình hình thành, xây dựng, phát triển và hội nhập; đồng thời khơi dậy lòng tự hào, nêu cao ý thức trách nhiệm giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa của các tầng lớp nhân dân là nỗi trăn trở của lãnh đạo và nhân dân thành phố nhiều năm qua. Cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố được phát động từ năm 1993 đến nay và đã qua 5 lần tổ chức nhưng vẫn chưa tìm được tác phẩm đạt yêu cầu.

Hải Phòng Phát động Cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố giải thưởng giá trị 500 triệu đồng

Lãnh đạo thành phố hi vọng với kinh nghiệm rút ra từ những lần tổ chức các cuộc thi đã qua, cuộc thi năm 2022 sẽ tìm được một biểu tượng đảm bảo phù hợp, thẩm mỹ, khoa học, dễ nhớ, dễ nhận biết, dễ sử dụng, ấn tượng với công chúng, thể hiện được bản sắc và tính hiện đại, xứng tầm để mỗi khi hướng về biểu tượng ấy là chúng ta hướng về niềm tự hào của người Hải Phòng trong mắt đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế.

Các tác phẩm dự thi gửi về Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng, cơ quan Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi đến hết ngày 30/10/2022. Ban Tổ chức không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi của mỗi tác giả. Tác phẩm đạt giải Nhất được trao giải thưởng trị giá 500.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của UBND thành phố. Bản quyền của tác phẩm được lựa chọn làm biểu tượng thành phố Hải Phòng thuộc về UBND thành phố. Thành phố được sở hữu bản quyền vô thời hạn và được đăng ký sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm, toàn quyền sử dụng tác phẩm không trả phí hoặc thù lao.

Đình Minh

Theo dõi Thương Trường trên