Hải Phòng: Tất cả người vào thành phố phải có xét nghiệm Realtime PCR

Ngày 25/8, Sở Giao thông vận tải Thành phố ra văn bản về việc tăng cường công tác kiểm soát người từ vùng dịch vào thành phố. Tất cả người vào thành phố phải có xét nghiệm realtime PCR “trong vòng 72 tiếng” từ ngày 26/8/2021.

Sở Giao thông vận tải Thành phố ra văn bản số 2606/SGTVT-QLVT ngày 25/8/2021 về viêc tăng cường công tác kiểm soát người từ vùng dịch vào thành phố.

Hải Phòng Tất cả người vào thành phố phải có xét nghiệm Realtime PCR âm tính từ 2682021
Ảnh minh họa

Sở Giao thông vận tải đề nghị như sau:

-Từ ngày 26/8/2021

Tất cả lái xe và người trên xe khi vào Thành phố phải được xét nghiệm bằng phương pháp Realtime PCR ( có giá trị trong vòng 72 giờ) xét nghiệm tại địa phương xuất phát hoặc địa phương đi qua trước khi vào Thành phố.

Đối với các xe taxi truyền thống và xe công nghệ chỉ được chở khách trọng phạm vi Thành phố

Các xe cấp Giấy nhận diện luồng xanh chở người của Thành phố đi các địa phương khác chỉ được đón chở khách từ các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cửa ngõ, không được phép vào Thành phố.

- Các đơn vị vận tải, chủ phương tiện bố trí cho lái xe đi xét nghiệm theo quy định của UBND Thành phố, hoàn thành trước ngày 5/9/2021. Nếu trong thời gian nêu trên các lái xe nào không thực hiện việc xét nghiệm theo quy định, khi tham gia hoạt động vận tải thì xử lý, tuyên truyền tới các lái xe thực hiện nghiêm các quy định của UBND Thành phố, cũng như các quy định của tỉnh, thành phố mà lái xe vận tải đi đến, đi qua.

Tuyệt đối không lợi dụng việc vận tải hàng hóa để đưa người trái pháp luật vào Thành phố. Nếu lái xe vi phạm và làm lây lan dịch bệnh thì đơn vị vận tải, chủ phương tiện và lái xe hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

- Ủy ban nhân dân các quận, huyện rà soát các đơn vị vận tải( có danh sách chi tiết về đơn vị đóng trên địa bàn Sở GTVT đã gửi) thống báo tới các đơn vị vận tải, chủ phương tiện trên địa bàn, chủ động thông báo cho lái xe thực hiện xét nghiêm theo quy định và hoàn thành việc xét nghiệm trước ngày 5/9/2021.

- Sở Y tế tổ chức việc lấy mẫu xét nghiệm cho lái xe trên địa bàn Thành phố theo quy định; tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, không để xảy ra ùn ứ tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo hoạt động vận tải được thông suốt, tránh làm đứt gẫy chuỗi cung ứng, sản xuất của doanh nghiệp.

- Công an Thành phố phối hợp với UBND các quận, huyện, Sở GTVT chỉ đạo các lực lượng chức năng của đơn vị, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các phương tiện là taxi truyền thống và công nghệ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định.

- Sở GTVT TP.Hải Phòng đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố, Sở GTVT tỉnh Lào Cai phối hợp, thông báo tới các đơn vị vận tải, chủ phương tiện trên địa bàn biết khi có lộ trình đi, đến, đi qua thành phố Hải Phòng.

Đình Minh

Bình luận bài viết

Theo dự thảo lấy ý kiến, từ 1/10, người ngồi trên phương tiện phải bảo đảm các điều kiện được phép lưu thông tin của ngành y tế, tuân thủ 5K, thực hiện thông báo qua VNEID ứng dụng.

Phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phong tỏa tạm thời một đoạn phố Trần Nhân Tông sau khi xuất hiện một ca F0 - trường hợp này đã treo cổ tự tử đêm 23/9.

Dự báo thời tiết đêm nay 24/9 và ngày mai 25/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Tại cuộc họp trực tuyến, Bộ VHTT&DL đã thống nhất với tỉnh Kiên Giang lùi thời gian đón khách du lịch đến đảo Phú Quốc vào khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12.

Ngày 24/9, sau khi Sở Y tế Hà Nội công bố 1 ca F0 cộng đồng tại phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng), lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả nhiều hộ dân để thực hiện các biện pháp cách ly tế.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455