Hải Phòng: Tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống hoạt động của các sàn giao dịch ngoại hối phi pháp trên không gian mạng

Ban Chỉ đạo 799 của thành phố vừa ban hành Văn bản số 5608/UBND-NC1 ngày 16/8/2021 về việc tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống hoạt động của các sàn giao dịch ngoại hối trên không gian mạng có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Tại Văn bản, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 799 thành phố giao Ban Chỉ đạo 799 các quận, huyện tập trung thực hiện một số nội dung sau:

Hải Phòng Tuyên truyền đấu tranh phòng chống hoạt động của các sàn giao dịch ngoại hối phi pháp trên không gian mạng

Chỉ đạo các cơ quan chức năng, các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với các phòng nghiệp vụ thuộc Công an thành phố, Công an các quận, huyện phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác về hoạt động của các sàn giao dịch ngoại hối trên không gian mạng có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Đổi mới các nội dung, hình thức phát động, gắn phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với các phong trào thi đua khác của các cơ quan, địa phương, đơn vị; qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, người lao động, hội viên chủ động, tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm tại đơn vị, tổ chức.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về tiền ảo, tiền kỹ thuật số và các hoạt động của các sàn giao dịch ngoại hối trên không gian mạng trên các phương tiện truyền thông của địa phương, trong đó nhấn mạnh: Hiện nay, tại Việt Nam, pháp luật chưa công nhận các loại tiền ảo, tiền kỹ thuật số, chỉ có Ngân hàng nhà nước Việt Nam và các tổ chức tín dụng mới được cáp phép hoạt động giao dịch ngoại hối, các sàn giao dịch ngoại hối trên không gian mạng không được cấp phép nên người dân tham gia đầu tư vào các sàn giao dịch sẽ gặp nhiều rủi ro, dễ rơi vào bẫy của các đối tượng lập ra các sàn để chiếm đoạt tài sản; đồng thời truyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các sàn giao dịch ngoại hối đề người dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh, tố giác tội phạm theo hướng “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ”.

Hải Phòng Tuyên truyền đấu tranh phòng chống hoạt động của các sàn giao dịch ngoại hối phi pháp trên không gian mạng
Ảnh minh họa

Tổ chức tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm có liên quan về hoạt động của các sàn giao dịch ngoại hối trên không gian mạng có dấu hiệu vi phạm pháp luật; các hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị, địa phương và các thông tin liên quan; kịp thời trao đổi với phòng nghiệp vụ Công an thành phố để phối hợp xác minh, xử lý theo quy định.

Kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và trong công tác đấu tranh phòng, chống các hoạt động của các sàn giao dịch ngoại hối trên không gian mạng có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 799 thành phố giao Công an thành phố hướng dân, đôn đốc Ban Chỉ đạo 799 các quận, huyện và các cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan triển khai thực hiện.

Trước đó ngày 22/6, Công an TP Hải Phòng phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phá chuyên án đấu tranh với hoạt động của các sàn giao dịch ngoại hối trái phép trên không gian mạng.

Hải Phòng Tuyên truyền đấu tranh phòng chống hoạt động của các sàn giao dịch ngoại hối phi pháp trên không gian mạng
Khám xét văn phòng Công ty TNHH MTV ANT Group ở Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thế Dương (25 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH MTV ANT Group) và Nguyễn Văn Quyền (38 tuổi, trú Gia Lâm, Hà Nội) về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Đình Minh (T/H)

Bình luận bài viết

Sau khi C03 - Bộ Công an khởi tố vụ án vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên xảy ra tại mỏ than Yên Phước, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản chỉ đạo việc kiểm tra, rà soát hoạt động khai thác, chế biến, kinh doanh đối với toàn bộ các mỏ khoáng sản trên địa bàn.

Công an huyện tứ kỳ phối hợp cùng Công an xã An Thanh trong quá trình tuần tra phát hiện, bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Thái Bình.

Phan Văn Tâm sẽ bị xử lý nghiêm về hành vi côn đồ và vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sáng nay (19/9), Công an thành phố Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa tiến hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản với tổng thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm thu giữ một số lượng lớn bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455