Tin nóng:

Hàn Quốc tăng tuyển dụng khu vực công trong năm 2021 giữa bối cảnh đại dịch

Thứ trưởng Tài chính Kim Yong-beom cho biết Hàn Quốc có kế hoạch tăng tuyển dụng trong khu vực công trong năm nay vì thị trường việc làm đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bùng phát virus Covid-19 mới.

Thứ trưởng Tài chính Kim Yong-beom cũng cho biết chính phủ Hàn Quốc sẽ thuê hơn 800.000 người vào các vị trí việc làm được tạo ra bằng chi tiêu tài chính trong quý đầu tiên. "Chính phủ sẽ tăng cường tuyển dụng tại các cơ sở công trong năm nay để giúp những người trẻ tuổi đang thất vọng với việc tìm kiếm việc làm" – ông Kim phát biểu tại một cuộc họp kinh tế và nói rằng chi tiết sẽ được tiết lộ vào cuối tháng này.

Hàn Quốc tăng tuyển dụng khu vực công trong năm 2021 giữa bối cảnh đại dịch
Hàn Quốc tăng tuyển dụng khu vực công trong năm 2021 giữa bối cảnh đại dịch

Ông cũng nói thêm rằng đất nước có kế hoạch tăng 10% số vị trí công việc được nhà nước hậu thuẫn lên 1,04 triệu trong năm nay để hỗ trợ những người nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Số lượng người có việc làm ở Hàn Quốc đã giảm trong tháng thứ 9 liên tiếp vào tháng 11/2020 khi sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tiếp tục giáng một đòn mạnh vào thị trường việc làm. Nó đánh dấu chuỗi mất việc làm dài nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997-1998. Bộ Tài chính cho biết số lượng người có việc làm dự kiến ​​sẽ tăng 150.000 người vào năm 2021, thay đổi so với mức mất việc làm ước tính là 220.000 người vào năm ngoái.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng 5/2017, Tổng thống Moon Jae-in đã đặt ưu tiên hàng đầu vào việc tạo thêm việc làm, với việc chính phủ thuê thêm người trong khu vực công và mở rộng các vị trí việc làm tạm thời cho những người từ 60 tuổi trở lên.

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

Sáng 26/2, tin tức của một loạt cơ quan báo chí Australia như của ABC, Herald Sun, Seven Network, 9 News, đều xất hiện trở lại trên nền tảng Facebook tại Australia.

Facebook thông báo cấm quân đội Myanmar sử dụng các nền tảng của họ gồm mạng xã hội Facebook và Instagram sau nhiều tuần bất ổn vì đảo chính.

Nghiên cứu đăng trên trang web của FDA Mỹ cho thấy loại vaccine COVID-19 một liều tiêm do hãng Johnson & Johnson phát triển đã tạo ra kháng thể mạnh mẽ giúp cơ thể không mắc bệnh nặng hoặc tử vong vì COVID-19.

Australia yêu cầu các nền tảng kỹ thuật số như Facebook và Google phải trả tiền cho các hãng truyền thông và nhà xuất bản địa phương để liên kết nội dung của họ trên nguồn cung cấp tin tức hoặc trong kết quả tìm kiếm.

Tỷ phú Rakesh Jhunjhunwala được gọi là Warren Buffett của Ấn Độ đang kêu gọi các cơ quan quản lý nước này nên cấm các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ sớm ký ban hành một sắc lệnh hành pháp trong tháng này để nhanh chóng triển khai kế hoạch xây dựng các chuỗi cung ứng chip và sản phẩm chiến lược khác thông qua hợp tác với các đồng minh như Đài Loan, Nhật Bản, và Hàn Quốc.

Lãnh đạo Mexico và Argentina đã hối thúc Liên Hiệp Quốc (LHQ) và các nước giàu trên thế giới cần giúp các nước nghèo tiếp cận dễ dàng hơn với vaccine.Trước bối cảnh việc tiếp cận vaccine ngừa COVID-19 giữa các nước nghèo và nước giàu có sự bất bình đẳng.

Malaysia đã khởi động chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 vào ngày 24/2, sớm hơn 2 ngày so với kế hoạch ban đầu và Thủ tướng Muhyiddin Yassin là người tiêm đầu tiên.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thông tin, chính phủ đang xem xét miễn cách ly với những du khách có giấy chứng nhận tiêm ngừa COVID-19. Cơ quan chức năng sẽ có kế hoạch theo dõi những du khách này trong thời gian ở Thái Lan.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455