Hàng không lên kế hoạch tăng cường bay đêm dịp cao điểm Tết Nhâm Dần

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm và bố trí các chuyến bay khai thác buổi đêm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị triển khai kế hoạch công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch,Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Theo đó, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tăng cường công tác kiểm soát, đảm bảo an ninh, an toàn hàng không; xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực đảm bảo phục vụ tốt, an toàn các chuyến bay, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

ACV phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông Vận tải tại các thành phố, địa phương và cơ quan chức năng có thẩm quyền tổ chức phân luồng giao thông, giảm thiểu ùn tắc tại các cảng hàng không, sân bay, đặc biệt tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, các đơn vị, hãng hàng không tiếp tục nâng cao ý thức, nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới.

Hàng không lên kế hoạch tăng cường bay đêm dịp cao điểm Tết Nhâm Dần

Cục trưởng cũng yêu cầu các hãng xây dựng kế hoạch tăng chuyến, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm và bố trí các chuyến bay khai thác buổi đêm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trên cơ sở phù hợp với hạ tầng hàng không và công tác đảm bảo an ninh, an toàn; xây dựng kế hoạch, biện pháp kiểm soát, giảm đến mức thấp nhất việc chậm chuyến, hủy chuyến bay; tăng cường công tác kiểm soát, đảm bảo an toàn hàng không.

Cảng vụ hàng không tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các đơn vị hoạt động tại cảng hàng không, đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh thực phẩm trên các chuyến bay, tại các cảng hàng không; kiểm tra, giám sát các chuyến bay chậm chuyến, hủy chuyến; nghĩa vụ của các hãng hàng không Việt Nam đối với hành khách trong trường hợp chậm, hủy chuyến.

Trước đó, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên nhiều đường bay nội địa với mức giá rẻ ưu đãi cho hành khách có nhu cầu đi lại trong dịp này. Dự kiến sẽ có gần 2 triệu ghế được hãng mở bán trong dịp này.

Bamboo Airways thông báo, ngay từ đầu tháng 12/2021 hãng đã tăng tần suất nhiều đường bay nội địa để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong giai đoạn cao điểm cuối năm. Hãng cũng giảm tới 30% giá vé cho hầu hết các đường bay nội địa áp dụng trong đợt giáng sinh và Tết Nguyên đán 2022.

Vietjet cũng vừa công bố mở bán hàng trăm ngàn vé giá tốt chỉ từ 609.000 đồng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Giá vé máy bay dịp Tết giảm mạnh kèm nhiều ưu đãi lớn nhưng vẫn vắng người mua

Giá vé máy bay dịp Tết giảm mạnh kèm nhiều ưu đãi lớn nhưng vẫn vắng người mua

Hiện các hãng hàng không đã chính thức mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 dù giá vé đang giảm mạnh và có nhiều ưu đãi lớn tuy nhiên các đại lý bán vé hiện chưa bán được số vé như kỳ vọng

PV

Bình luận bài viết

Nhu cầu tiêu thụ giảm khiến giá gas trên thị trường thế giới mất đà tăng.

Giá xăng dầu niêm yết tại hai sàn quốc tế giao dịch trái chiều. Dầu thô vẫn đang tiếp tục hướng đến mục tiêu đạt mốc 100 USD.

Thị trường nông sản ngày 25/1 ghi nhận giá tiêu tại các vùng trọng điểm tiếp tục đi ngang khi hồ tiêu Việt gặp nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cùng các nguyên nhân khách quan như sốt giá đất, giá phân, giá thuốc, nhân công tăng.

Giá cà phê tại hai sàn quốc tế tiếp tục giảm trong bối cảnh hàng hóa phái sinh đều sụt giảm vì sự thanh lý của các giới đầu cơ trước thềm phiên họp chính sách tiền tệ đầu năm 2022.

Giá heo hơi hôm nay tiếp tục tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg tại nhiều địa phương trong cả nước ngay vào dịp giáp Tết.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455