Hàng tấn cá chết trắng trên sông Mã

Tính đến 16h30’ ngày 6/4, trên địa bàn huyện Bá Thước đã có khoảng 300kg loại thủy sản tự nhiên bị chết và hơn 6,9 tấn cá nuôi lồng của 127 hộ dân chết bất thường.

Hiện tượng cá chết bất thường trên sông Mã, đoạn đi qua huyện Bá Thước xuất hiện vào giữa tháng 3/2021. Sau vài ngày lắng xuống, hiện tượng cá chết lại tiếp diễn.

Từ đêm 14/3, cá tự nhiên và cá nuôi lồng trên sông Mã đoạn chảy qua thị trấn Cành Nàng, xã Ái Thượng, Hạ Trung, Lương Ngoại bắt đầu có hiện tượng chết hàng loạt rất bất thường. Huyện Bá Thước đã báo cáo UBND tỉnh Thanh Hóa và phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu cá chết và mẫu nước để xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

Đến sáng 8/4, thêm 6 lồng của 5 hộ nuôi cá lồng trên sông Mã ở thôn Cành Nàng có cá bị chết với số lượng khoảng 605kg. Ngoài ra có 5 lồng của hộ có ở thôn Hồng Sơn với khoảng 348kg cá cũng bị chết chưa rõ nguyên nhân.

Hàng tấn cá chết trắng trên sông Mã
Hàng tấn cá nuôi lồng trên sông Mã đoạn qua huyện Bá Thước (Thanh Hóa) tiếp tục chết bất thường. Ảnh Vietnamnet

Tính đến 16h30 ngày 6/4, trên địa bàn huyện Bá Thước đã có khoảng 300kg loại thủy sản tự nhiên và hơn 6,9 tấn cá nuôi lồng của 127 hộ dân chết bất thường. 

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng xác định, cá chết không phải do dịch, bệnh. Những nguyên nhân khác khiến cá chết hiện vẫn chưa được kết luận.

Ông Võ Minh Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước cho biết: "Cá chết bất thường không phải do dịch, bệnh thì chỉ có nguyên nhân môi trường. Không tìm ra nguyên nhân, không tìm ra thủ phạm khiến môi trường ô nhiễm khiến cá chết thì người dân sẽ không được đền bù. Chúng tôi đã có kiến nghị gửi cấp trên và cơ quan chức năng, mong sớm tìm ra nguyên nhân để trả lời cho người dân” – ông Khoa cho hay.

Trung Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Bình luận

Từ ngày 12/4 tới đây, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ tạm dừng tiếp nhận thủ tục cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) tại trụ sở số 6 Quang Trung (P.Quang Trung, Q.Hà Đông).

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách từ 9 chỗ, xe kinh doanh hàng hóa bằng container, đầu kéo, trước ngày 1/7/2021 phải lắp camera giám sát.

Dự báo thời tiết đêm nay10/4 và ngày mai 11/4 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Thêm một trường hợp nữa cho thấy, việc sử dụng đồ công nghệ khi đang sạc pin là nguy hiểm đến nhường nào.

Khoảng 1 tấn cao dược liệu của bà con nông dân huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị lần đầu tiên được đóng gói, xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Bộ Y tế vừa có Công văn số 2527/BYT-DP gửi Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo triển khai một số nội dung về tăng cường phòng chống dịch tay chân miệng.

Tính đến 16 giờ ngày 9/4, 8 tỉnh, thành phố kết thúc tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 là Tây Ninh, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Gia Lai, Hòa Bình và Hà Giang.

Đề án “Chiến lược phát triển ngành Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2035” vừa được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thông qua mới đây; trong đó, việc xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” là một trong những nội dung cốt lõi để phát triển ngành Văn hóa thời gian tới.

Cục Thú y đang tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát bệnh viêm da nổi cục (VDNC) để người dân có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm từ trâu, bò.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455