09:50 19/04/2022

Hiệu trưởng một trường THPT ở Đà Nẵng tử vong do đuối nước

Sáng 19/4, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cho biết vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hiệu trưởng một trường THPT trên địa bàn thành phố đã tử vong vào rạng sáng cùng ngày.

Theo đó, khoảng 4h15 cùng ngày, lực lượng cứu hộ nhận được tin tại bãi tắm Sao Biển (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) có người dân bị sóng biển cuốn trôi khi tắm biển.

Ông Vũ cho biết, lực lượng cứu hộ ngay lập tức triển khai công tác tìm kiếm. Đến khoảng 5h cùng ngày thi thể bị sóng đánh tấp vào bờ và được phát hiện. Hiện, đơn vị đã bàn giao thi thể cho người nhà.

Hiệu trưởng một trường THPT ở Đà Nẵng tử vong do đuối nước
Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên tắm biển vào sáng sớm nhất là trước khi lực lượng cứu hộ chưa vào ca trực (khoảng 4h30p buổi sáng).

Cũng theo ông Vũ, nạn nhân có thói quen tắm biển sớm khi lực lượng chức năng còn chưa vào ca trực.

“4 giờ 30 phút lực lượng cứu hộ mới vào ca làm việc. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ có những hướng dẫn, khuyến cáo cho người dân không tắm biển Đà Nẵng vào sáng sớm và ban đêm khi không có lực lượng cứu hộ, nhằm tránh các trường hợp đuối nước đáng tiếc xảy ra", ông Vũ nói.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là ông P.H (SN 1965), hiệu trưởng của một trường THPT tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Theo tìm hiểu, ông P.H bắt đầu đảm nhiệm chức danh Hiệu trưởng từ năm 2015. Suốt quá trình công tác, nhiều giáo viên, học sinh đánh giá ông H. là người tận tụy với công việc. Vụ đuối nước thương tâm khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

Như Yến (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên