Tin nóng:

Hình ảnh phi công người Anh trước khi rời Việt Nam về nước

Chuyến bay chở phi công người Anh hồi hương đã cất cánh rời Hà Nội lúc hơn 0h rạng sáng nay (12/7).

Chiều 11/7, phi công người Anh rời Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM, ông lên đường tới Hà Nội trên chuyến bay VN280 lúc 19h, được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9.

Thông thường, Vietnam Airlines có thể thực hiện bay thẳng từ TPHCM đi London, nhưng do dịch Covid-19, nhà chức trách chỉ cấp phép cho bay Hà Nội - London vào ngày 12/7, vì vậy không còn cách nào khác là phi công người Anh phải bay nội địa trước khi nối chuyến đi châu Âu.

Người cầm lái chuyến bay trên chặng đầu hồi hương của nam phi công này là cơ trưởng Narwade Nitin Shriam mang quốc tịch Ấn Độ. Trên chuyến bay, phi công người Anh được bố trí ngồi khoang thương gia và đảm bảo các dịch vụ hàng không, y tế tốt nhất trong suốt hành trình. Chuyến bay hạ cánh lúc 21h45.

Tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, phi công người Anh được vận chuyển từ ga quốc nội sang ga quốc tế để nối chuyến đi London và đưa lên máy bay bằng băng ca chuyên dụng. Chuyến bay được Vietnam Airlines khai thác bằng “siêu máy bay” Boeing 787-10.

“Thông thường chúng tôi vẫn bay đi Anh bằng tàu Airbus 350. Tuy nhiên, đây là phi công thuộc đội bay Boeing 787 của chúng tôi, vì vậy trên chuyến bay hồi hương của phi công này chúng tôi khai thác Boeing 787 với ý nghĩa tạm biệt ông bằng chính chiếc máy bay mà ông từng trực tiếp khai thác” - nguồn tin của Báo Giao thông tại Vietnam Airlines cho hay.

Được biết, tổ bay gồm 22 thành viên toàn bộ là người Việt đồng hành cùng nam phi công người Anh trên chuyến bay kéo dài khoảng 15 tiếng, với 1 điểm dừng là Frankfurt - Đức. Trong số 22 thành viên phi hành đoàn có 6 phi công và 16 tiếp viên. Cơ trưởng chỉ huy chuyến bay là Đào Nguyên Sơn.

Trên máy bay, phi công người Anh ngồi khoang thương gia. Hãng hàng không cũng sắp xếp ghế đồng hạng cho 3 bác sĩ đi cùng, bố trí vị trí để 6 bình ô xy trên khoang phục vụ cho phi công này trên hành trình bay từ Hà Nội tới London.

Chuyến bay cất cánh lúc hơn 0h rạng sáng ngày 12/7 và dự kiến hạ cánh xuống sân bay Heathrow - London, Anh lúc 9h30 ngày 12/7 (theo giờ địa phương).

Phi hành đoàn Vietnam Airlines sẽ tặng hoa và chia tay đồng nghiệp người Anh tại sân bay Heathrow - quê hương của ông thay vì tại sân bay Tân Sơn Nhất, trước khi chuyến bay VN280 khởi hành đi Hà Nội như dự kiến trước đây.

Được biết, Vietnam Airlines tuyển dụng nam phi công người Anh hồi tháng 1/2020, thuộc đội bay Boeing 787. Trước khi bị nhiễm Covid-19 vào giữa tháng 3, phi công này mới thực hiện duy nhất 1 chuyến bay trên chặng Hà Nội - TPHCM.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Xe phục vụ đặc biệt của Công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam dùng để phục vụ phi công người Anh
TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Mọi công đoạn đưa phi công người Anh lên máy bay được chuẩn bị hết sức kỹ càng
TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Được biết có 3 bác sĩ đi cùng phi công này trên hành trình bay từ Hà Nội tới London TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAUTrên Trên máy bay, phi công người Anh ngồi khoang thương gia

Thanh Chúc

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455