07:25 17/03/2022

Hòa mình vào khung cảnh tuyệt đẹp của cánh đồng quạt gió Đầm Nại - Ninh Thuận

Giữa cánh đồng lúa xanh rì, những cột phong điện đứng "sừng sững" tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Nơi đây không chỉ sở hữu không gian vô cùng rộng lớn mà còn mang phong cảnh rất hữu tình.

Cánh đồng quạt gió Đầm Nại ở đâu?

Cánh đồng quạt gió Đầm Nại là điện gió được xây dựng đầu tiên ở Ninh Thuận, tọa lạc ở thôn Láng Me, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, có tổng diện tích khoảng 9.6 héc ta.

Cánh đồng quạt gió đẹp như trời tây giữa lòng Ninh Thuận
Những cánh quạt khổng lồ cung cấp điện cho địa phương.

Từ Phan Rang Tháp Chàm (Ninh Thuận) di chuyển theo hướng bắc quốc lộ 1A đi Nha Trang khoảng 20km, bạn sẽ thấy những cột phong điện rất lớn bên tay phải. Từ đó, bạn có thể di chuyển theo con đường đá xanh để vào bên trong tham quan.

Cánh đồng quạt gió đẹp như trời tây giữa lòng Ninh Thuận
Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng tại cánh đồng quạt gió Đầm Nại.

Đến cánh đồng quạt gió Đầm Nại mùa nào đẹp?

Bạn có thể đến cánh đồng vào bất kỳ mùa nào đều có những bức hình đẹp - riêng - độc đáo. Với thời điểm đồng lúa đang xanh tốt, đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn cánh đồng bạt ngàn màu xanh ngắt xen lẫn trụ quạt gió lớn của vùng quê.

Nếu mùa lúa trổ bông, những màu xanh của lá xen lẫn những bông lúa trổ bông tựa như dải lụa xanh mềm mại. Còn vào mùa lúa chín, cánh đồng chuyển sang màu vàng óng ả, ánh nắng mặt trời của vùng đất nắng gió Ninh Thuận càng tô điểm cho cánh đồng vẻ nên thơ, yên ả.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đã đi trước thì bạn nên đến cánh đồng quạt gió vào buổi sáng sớm hoặc chiều tà sẽ có những khung nền ảnh cực chất.

Những tua-bin điện gió to cao ngút ngàn nằm giữa những cánh đồng lúa xanh rì bao la bát ngát, xa xa là những đồi núi chập chùng, ngắm thôi đã thấy thích rồi.

Cánh đồng quạt gió đẹp như trời tây giữa lòng Ninh Thuận
Đứng giữa một cách đồng lộng gió với xanh mướt khi vào mùa lúa trổ bông, hay màu vàng óng ả của những bông lúa chín, du khách đều sẽ ngạc nhiên về sự thanh bình mà nơi đây mang lại.
Cánh đồng quạt gió đẹp như trời tây giữa lòng Ninh Thuận
Tới đây khi mùa lúa chín, bạn sẽ được ngắm nhìn cánh đồng điện gió Đầm Nại khoác trên mình lớp áo vàng óng ả, rực rỡ. Đan xen với đó là mùi thơm thoang thoảng của lúa chín hòa cùng với bầu không khí trong lành sẽ khiến cho bạn cảm thấy rất thư giãn.
Cánh đồng quạt gió đẹp như trời tây giữa lòng Ninh Thuận
Vào khoảnh khắc chiều hoàng hôn dần phai trên bầu trời, cánh đồng điện gió Đầm Nại lại tạo nên khung cảnh đẹp lung linh.
Cánh đồng quạt gió đẹp như trời tây giữa lòng Ninh Thuận
Từng chiếc quạt gió hiện ra mờ ảo, thấp thoáng bóng dáng của những rặng núi phía xa, kết hợp cùng vẻ đẹp thanh bình toát lên từ các chú cừu đang lặng yên gặm cỏ. Tất cả đã tạo nên một vẻ đẹp đầy bí ẩn, khiến du khách vãn cảnh không thể quên.
Cánh đồng quạt gió đẹp như trời tây giữa lòng Ninh Thuận
Bạn muốn có được những bức ảnh đẹp trong chuyến đi khám phá Đầm Nại Ninh Thuận, bạn hãy lựa chọn lúc sáng sớm khi nắng vừa lên. Đây là thời điểm nắng không quá gắt nên chụp ảnh sẽ rất đẹp, và bạn sẽ không bị mệt khi thong dong ngắm cảnh và check in tại cánh đồng điện gió.

(Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi tham quan Đầm Nại, hãy chủ động sắp xếp thời gian, và tùy thuộc vào lịch trình chuyến đi để thu xếp ghé thăm nơi đây vào thời điểm thích hợp nhất.

Nhật Phương (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên