Học bổng Cô giáo Nhế - Nối gần những giấc mơ cho học trò nghèo vùng Cù Lao Long Khánh, Đồng Tháp

Hồ Thị Bình – cô học trò nghèo với hoàn cảnh khó khăn vì bố mất sớm, mẹ phải gồng gánh kinh tế gia đình nhưng vẫn luôn vươn lên trong học tập và đạt thành tích xuất sắc – là một trong hàng trăm em được nhận học bổng Cô giáo Nhế ngày 18/11 vừa qua.

Học bổng cô giáo Nhế  Nối gần những giấc mơ cho học trò nghèo vùng Cù Lao Long Khánh Đồng Tháp
Em Hồ Thị Bình (Trường THPT Long Khánh A) – một trong hàng trăm học sinh nghèo hiếu học nhận học bổng Cô giáo Nhế.

Cảm động khi nhận học bổng, em Bình tự hào chia sẻ “Đây là năm thứ 3 em nhận được học bổng rồi. Món quà này không chỉ giúp gia đình em trang trải học phí mà còn mang giá trị tinh thần rất lớn. Em sẽ cố gắng học thật tốt để sau này theo ngành Kinh tế. Em biết ơn Tập đoàn Novaland vì đã giúp đỡ em nói riêng và các bạn học sinh nghèo vượt khó nói chung. Mong Tập đoàn ngày càng làm ăn phát đạt.”

Còn rất nhiều em khác dù hoàn cảnh gia đình không đủ điều kiện nhưng vẫn luôn nỗ lực vươn lên và đạt thành tích xuất sắc. Giờ đây, nhờ học bổng Cô giáo Nhế mà các em thêm phần an tâm học tập, con đường vươn tới ước mơ đã gần thêm một bước.

Học bổng Cô giáo Nhế  Nối gần những giấc mơ cho học trò nghèo vùng Cù Lao Long Khánh Đồng Tháp
Nụ cười rạng rỡ trên môi các học sinh nghèo hiếu học nhận được học bổng Cô giáo Nhế.

Học bổng Cô giáo Nhế đã trải qua 15 năm liên tiếp hỗ trợ học trò nghèo tại 2 xã Long Khánh A và Long Khánh B (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) viết tiếp ước mơ đến trường. Năm thứ 16 này, chương trình trở nên đặc biệt hơn khi được tổ chức trong không gian khang trang, hiện đại tại ngôi trường chuẩn quốc gia mới được khánh thành: Trường Tiểu học Long Khánh A3 – Điểm trường Cô giáo Phan Thị Nhế. 

Và như các năm trước, vào ngày 18/11/2020, thông qua Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Quỹ STF), Tập đoàn Novaland trao tặng 180 suất học bổng Cô giáo Nhế đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá gần 400 triệu đồng.  Quỹ khuyến học của 08 trường học thuộc 2 xã này cũng nhận được 80 triệu đồng từ sự hỗ trợ của Tập đoàn.

16 năm đồng hành cùng trò nghèo tại mảnh đất hiếu học Hồng Ngự, Đồng Tháp

Học bổng Cô giáo Nhế  Nối gần những giấc mơ cho học trò nghèo vùng Cù Lao Long Khánh Đồng Tháp
Đại diện Tập đoàn Novaland trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Long Khánh

Trên hành trình 16 năm, với tổng ngân sách hàng tỷ đồng, học bổng Cô giáo Nhế do Tập đoàn Novaland khởi xướng đã tiếp sức cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Khánh A và Long Khánh B (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) vững bước đến trường, khích lệ các em cất gánh lo toan, tập trung học hành và vươn lên. 

Những suất học bổng mà học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận lần này là phần quà, là sự khích lệ cho nỗ lực không ngừng vươn lên từ nghịch cảnh của các em. Khoản kinh phí tài trợ thường niên này không chỉ giúp các em trang trải một phần học phí mà còn giúp các trường có thêm ngân sách phục vụ công tác tổ chức giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa trong năm học. 

Cô Phạm Thị Diệu - Hiệu trưởng trường TH Long Khánh A3 cảm kích chia sẻ “Vùng cù lao Long Khánh A còn đang gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, nhiều em học sinh là con gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hôm nay là lần thứ 16 diễn ra Lễ trao học bổng Cô giáo Nhế do Tập đoàn Novaland kết hợp cùng Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn tài trợ. Đây chính là tấm lòng thiện nguyện nhân ái quý báu nhằm phát huy tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và đào tạo nhân tài cho quê hương đất nước. Các em học sinh vùng cù lao Long Khánh thật may mắn và tự hào biết bao vì được đón nhận những món quà chứa đựng đầy tình yêu thương và sự chăm lo của cô giáo Nhế, Tập đoàn Novaland và Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Chúng tôi xin trân trọng đón nhận và cảm ơn tình cảm nồng hậu, tấm lòng cao cả của các mạnh thường quân.

Những món quà quý giá này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi, khơi dậy cho các em lòng yêu thương con người, yêu thương bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập.“

Novaland không ngừng thực hiện các hoạt động hỗ trợ giáo dục
Cùng với việc trao học bổng Cô giáo Nhế, trước đó, Tập đoàn Novaland lần thứ 5 liên tiếp đồng hành Chương trình “Nâng bước thủ khoa” với tổng giá trị tài trợ 400 triệu đồng nhằm tôn vinh, khích lệ các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, Tập đoàn cũng trao tặng học bổng đến hơn 190 em sinh viên đang theo học tại các trường Đại học thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh khó khan, đang chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19. 

Đặc biệt, khi đợt bão lũ kinh hoàng qua đi, để lại một miền Trung với bao hệ lụy nặng nề kéo dài, nhà cửa ngập sâu trong nước, quần áo, sách vở bị cuốn trôi, sắp tới Tập đoàn Novaland cũng sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ các em học sinh nơi đây. Tất cả là để hành trình đến trường của trò nghèo bớt gian nan hơn. 

Box: Trong khuôn khổ Lễ trao học bổng Cô giáo Nhế lần thứ 16, đối tác của Novaland là Tập đoàn Thiên Long cùng chung tay trao tặng dụng cụ học tập cho các em học sinh được học bổng. Đồng thời Thiên Long cũng tài trợ bút viết và các dụng cụ học tập trong suốt 5 năm cho các em học sinh xuất sắc thuộc trường Tiểu học Long Khánh A3 - Điểm trường Cô giáo Phan Thị Nhế. 

PV

Bình luận bài viết

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ GDĐT sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7-8/7/2021 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Dự kiến, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi tuyển sinh lớp 10 các môn của thí sinh chậm nhất vào ngày 30/6.

Từ ngày 15/4/2021 đến 15/5/2021, TP. Hà Nội thành lập 699 đoàn thanh tra, kiểm tra 10.477 cơ sở, trong đó có 8.541 cơ sở đạt, chiếm tỷ lệ 81,5%. Tổng số có 1.936 cơ sở vi phạm.

Nhằm tuyên truyền và nâng cao tinh thần phòng chống dịch của người dân thủ đô, Hội Cựu chiến binh kết hợp với Đoàn Thanh niên Bách Khoa đã vẽ các bức tranh cổ động về đội ngũ y, bác sĩ; công tác phòng chống dịch trên nhiều bốt điện tại ngã tư Bạch Mai - Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Báo cáo từ Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h ngày 12/6/2021, số dư của quỹ là 4.845 tỷ đồng (đã bao gồm cả ngoại tệ quy đổi ra VND).

UBND tỉnh Bình Thuận quyết định tổ chức điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại huyện đảo. Đây là năm đầu tiên học sinh của địa phương này được thi tại chỗ.

Hai chiến thắng liên tiếp trên sân UAE không có chỗ cho đối thủ có thể vượt lên, các tuyển thủ Việt Nam đã giúp lá cờ Tổ quốc vươn cao, làm hàng triệu con người Việt Nam thổn thức và hòa cùng nhịp đập tự hào.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên phải hoàn thành việc trả giấy báo dự thi đại học, cao đẳng năm 2021 cho thí sinh chậm nhất vào ngày 15/6/2021.

Thanh tra Bộ Y tế vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Chi nhánh Công ty CP Dược phẩm Nam Hà do đã bán thuốc giá cao hơn so với giá kê khai.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455