Tin nóng:

Học sinh Hà Nội giành hơn 20 huy chương trong Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế

2 Huy chương Vàng Olympic Toán học và Khoa học quốc tế lần thứ 17 (IMSO 2021) của thí sinh Việt Nam thuộc về Trường THCS Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) và khối THCS Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, đội tuyển học sinh của Hà Nội đại diện cho Việt Nam đã giành 20 Huy chương các loại trong Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế (IMSO) năm 2021. 

Kỳ thi diễn ra từ ngày 21 - 24/1/2021 do Indonesia làm chủ nhà có 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia dự thi. Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kỳ thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Thí sinh dự thi IMSO 2021 làm bài thi ngay tại quốc gia mình vào cùng một khung giờ, được truyền hình trực tiếp tại tất cả các nước. Các bài thi của thí sinh được sao chụp và gửi tới Ban Tổ chức kỳ thi chấm trong vòng không quá 30 phút sau khi thí sinh hoàn thành bài thi. Toàn bộ quá trình in sao bài thi được 3 camera giám sát trực tiếp và bộ phận làm việc độc lập thực hiện. Quy trình làm việc diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo tính chính xác… 

Học sinh Hà Nội giành hơn 20 huy chương trong Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế
Học sinh Hà Nội giành hơn 20 huy chương trong Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế

Tại Việt Nam, Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) được chọn làm địa điểm cho các thí sinh dự thi. Lễ bế mạc và trao giải cũng được tổ chức tại Indonesia theo hình thức trực tuyến.

Trong số 20 Huy chương các loại mà học sinh Hà Nội đại diện cho Việt Nam giành được, có 2 Huy chương Vàng môn Toán học thuộc về học sinh Nguyễn Tùng Lâm (học sinh lớp 6 Trường Trung học cơ sở Giảng Võ, quận Ba Đình) và học sinh Hà Mạnh Hùng (học sinh lớp 6 Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Em Nguyễn Tùng Lâm còn là thí sinh đạt điểm cao nhất của phần thi Khám phá ở môn Toán học. Ngoài ra, trong kỳ thi này, đoàn thí sinh Việt Nam còn giành được 5 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng ở môn Toán. Ở môn Khoa học, các em giành được 5 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.

Năm 2021, đội tuyển Việt Nam dự thi IMSO 2021 gồm 24 thí sinh, tất cả đều là học sinh lớp 6 của Hà Nội đến từ các trường: THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THCS Giảng Võ, THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Cầu Giấy, THCS Đoàn Thị Điểm, Trường liên cấp Ngôi Sao, Trường liên cấp Archimedes, Trường liên cấp Newton, Trường Nguyễn Siêu, THCS chất lượng cao Thanh Xuân, THCS Archimedes Academy.

Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế dành cho học sinh dưới 13 tuổi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003. Từ đó đến nay, kỳ thi đã được tổ chức luân phiên tại các quốc gia đăng cai và trở thành sân chơi quốc tế rất có uy tín đối với học sinh và giáo viên. Năm 2019, với vai trò của nước chủ nhà IMSO lần thứ 16, đoàn Việt Nam đã mang về thành tích xuất sắc với 7 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng (môn Toán) và 8 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng (môn Khoa học). Học sinh Chu Bình Minh của Việt Nam đoạt vô địch toàn diện môn thi Khoa học.

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

Theo văn bản hướng dẫn việc thực hiện các khoản thu khi học sinh đi học lại trong năm học 2020 - 2021, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu trong thời gian học sinh ngừng đến trường để phòng dịch, trường chỉ được thu học phí khi tổ chức học trực tuyến.

Bộ Giáo dục và đào tạo vừa có quyết định ban hành chương trình giáo dục phổ thông tiếng Hàn và tiếng Đức - ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm. Với quyết định này, môn tiếng Hàn và tiếng Đức được coi là ngoại ngữ 1, được tổ chức giảng dạy từ lớp 3 đến hết lớp 12.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, tính đến 17h ngày 2/3, trung bình học sinh tất cả các cấp học trở lại trường đạt tới 98%. Tuy nhiên, có 400 em đi về từ vùng dịch đang tiếp tục phải cách ly.

Hà Nội dự kiến ngày thi của kỳ thi vào lớp 10 hệ không chuyên sẽ diễn ra vào ngày 29 và 30/5. Dưới đây là toàn bộ những lưu ý cho thí sinh và phụ huynh.

Sáng ngày 1/3, Học sinh trên địa bàn TP. HCM trở lại trường học tập sau gần 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và phòng dịch COVID-19. Khi trở lại trường, học sinh vẫn đảm bảo thực hiện phòng chóng dịch 5K nhằm đảm bảo dịch bệnh không bùng phát và lây lan diện rộng.

Tính đến thời điểm này đã có 61/63 tỉnh thành có lịch cho học sinh trở lại trường học chỉ có Hải Dương, Hải Phòng chưa có thông báo chính thức.

Từ ngày 20/3, các Thông tư về việc quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường trung học cơ sở công lập chính thức có hiệu lực.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa diễn ra, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thông tin, hiện nay, Bộ đang khẩn trương chuẩn bị bộ đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) để dự kiến công bố trong tháng 3.

Hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội đi học trở lại vào ngày 2/3 như đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, theo quyết định ngày 27/2 của UBND TP Hà Nội.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455