Tin nóng:

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 quy tụ 200 gian hàng

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Hà Giang tổ chức họp báo thông tin về Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 – AgroViet 2020.

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp, phát biểu tại buổi họp báo, Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên quan trọng của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đặc biệt trong năm nay, hội chợ sẽ giới thiệu thành tựu ngành nông nghiệp thời kỳ hội nhập quốc tế và chặng đường 20 năm AgroViet.

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 quy tụ 200 gian hàng
Họp báo Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20

Trong bối cảnh xuất khẩu nông lâm thủy sản gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, cũng như tiếp nối kết quả của các hội chợ năm trước, Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 - AgroViet 2020 được tổ chức nhằm thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông lâm thủy sản tại thị trường nội địa gắn liền với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Không chỉ vậy Hội chợ còn là nơi để các tỉnh, thành phố trong cả nước quảng bá, giới thiệu về tiềm năng và năng lực của mình trong lĩnh vực nông nghiệp, xúc tiến thu hút đầu tư phát triển ngành nông nghiệp của địa phương.

Bên cạnh đó, Hội chợ nhằm tiếp cận và phát triển sản xuất nông nghiệp 4.0 tạo giá trị gia tăng cho chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp; thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các tỉnh thành phố trong cả nước có điều kiện quảng bá, giới thiệu tiềm năng và khai thác thị trường nội địa.

200 gian hàng của gần 200 đơn vị, doanh nghiệp sẽ mang đến các sản phẩm nông, lâm, thủy sản chất lượng cao; máy móc thiết bị phục vụ chế biến nông sản; hàng thủ công  mỹ nghệ; giống cây trồng, vật nuôi và vật tư nông nghiệp. Khu gian hàng của hơn 30 tỉnh, thành phố trong cả nước như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Lào Cai, Lạng Sơn, Tiền Giang, Đồng Nai… sẽ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản chủ lực của địa phương, các sản phẩm OCOP đạt 3 – 4 sao cùng các lĩnh vực thu hút đầu tư nông nghiệp.

Ngoài ra, hội chợ còn có các khu trưng bày sản phẩm nông, lâm, thủy sản chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được sản xuất theo chuỗi giá trị. Khu thiết bị, máy móc, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp như: Hệ thống sưởi, nhà kính, nhà màng; hệ thống tưới nước, thông gió; phân bón sinh học, phân bón hữu cơ, thuốc trừ sâu; giống cây trồng; máy kéo, máy cày. Khu máy, công nghệ phục vụ chế biến và đóng gói sản phẩm: Máy sấy, máy chiết, bao bì, vật liệu đóng gói.

Trong khuôn khổ của Hội chợ, chương trình kết nối giữa các doanh nghiệp tỉnh Hà Giang với các doanh nghiệp và nhà phân phối sẽ diễn ra vào sáng ngày 4/12; diễn đàn thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nội địa sản phẩm nông sản tại Hà Nội năm 2020 vào chiều 4/12/2020; tổ chức đoàn nông dân tiêu biểu đến tham quan, học tập tại Hội chợ với khoảng 500 đại biểu của 10 đoàn nông dân thuộc các tỉnh, thành khu vực đồng bằng Sông Hồng.

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 sẽ diễn ra đến hết ngày 6/12 tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp, địa chỉ số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Anh Thư

Bình luận bài viết

Bình luận

Ngày 18/1, UBND tỉnh Bắc Giang trao giấy chứng nhận cho 4 dự án đầu tư nước ngoài với tổng giá trị 570 triệu USD. Đặc biệt, trong đó có dự án sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay của Apple trị giá 270 triệu USD.

Việc vi phạm tại công trình Lê Trực đã được xử lý xong, thể hiện sự tôn nghiêm của pháp luật và sự quyết tâm của lãnh đạo thành phố. Song song với việc hoàn thiện công trình, chủ đầu tư cũng đang thương thảo phương án xử lý với các khách hàng đã trót mua phải các tầng bị tháo dỡ.

3 hạng mục gồm: rà phá bom mìn, xây dựng hàng rào và san lấp mặt bằng thuộc dự án Đầu từ xây dựng cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành giai đoạn 1 sẽ được thi công hoàn thành trong năm 2021.

Trong bối cảnh đại dịch Covid 19, các hội chợ, triển lãm quốc tế truyền thống chưa mở cửa trở lại, Algeria đã triển khai kế hoạch tổ chức các hội chợ, triển lãm trực tuyến tạo cơ hội giao thương giữa các doanh nghiệp trên thế giới và nước này.

Cục Thuế Hà Nội vừa hướng dẫn và lưu ý doanh nghiệp, người nộp thuế một số nội dung khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN), thu nhập doanh nghiệp (TNDN) năm 2020.

Vào những ngày đầu năm 2021, Vinamilk “xông đất” năm mới với lô hàng lớn xuất khẩu đi Trung Quốc gồm 2 sản phẩm sữa hạt và sữa đặc. Đây không chỉ là tin vui đầu năm của doanh nghiệp mà còn là tín hiệu lạc quan, hứa hẹn một năm mới khởi sắc của ngành sữa nói chung. 

Đây là sự ghi nhận của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về những đóng góp tích cực của Bamboo Airways vào các hoạt động nhân đạo mà Hội triển khai trong năm 2020.

Năm 2020, Thép Việt Nam (VNSteel) vượt 17% kế hoạch doanh thu và vượt 147% kế hoạch lợi nhuận trước thuế.

UBND tỉnh Cà Mau và Tổng Công ty cổ phần Thương mại Xây dựng WTO vừa tổ chức Lễ khởi công Nhà máy điện gió Cà Mau 1A, 1B, 1C, 1D tại ấp Mai Hoa, xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi. Tổng giá trị thực hiện dự án trên 10.000 tỷ đồng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455