Tin nóng:

Hơn 100 doanh nghiệp tham gia hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ - Nghệ An

Tối ngày 3/12, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung bộ - Nghệ An 2020, giới thiệu sản phẩm xanh khu vực hợp tác xã, làng nghề Nghệ An 2020.

Đây là sự kiện do Bộ Công Thương, UBND tỉnh Nghệ An và Cục Xúc tiến Thương mại; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức nhằm tăng cường xúc tiến thương mại thị trường nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Với quy mô trên 200 gian hàng của trên 100 doanh nghiệp, hàng hóa trưng bày tại hội chợ lần này rất phong phú, đa dạng, tổng hợp đa ngành hàng, đa lĩnh vực tập trung vào các ngành hàng: sản phẩm nông – lâm - hải sản và thực phẩm chế biến, đồ uống; hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ nội, ngoại thất; sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP…..
Đặc biệt tới tham dự hội chợ lần có nhiều sản phẩm đặc trưng của các tỉnh như Điện Biên, Hà Giang, Bắc Cạn, Hải Dương, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thái Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Bình Định….

Ngoài ra, còn có sản phẩm chất lượng cao về thực phẩm chế biến và đồ uống của các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, có khu gian hàng trưng bày Giới thiệu sản phẩm xanh khu vực hợp tác xã và làng nghề của tỉnh Nghệ An của Liên minh Hợp tác xã Nghệ An, khu gian hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam và thế giới của các doanh nghiệp thành viên VCCI, khu gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của các doanh nghiệp Nghệ An do Chi cục Phát triển nông thôn Nghệ An tổ chức.
Thông qua các hoạt động của “Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ - Nghệ An năm 2020”, các doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ được tiếp cận với những hàng hóa, sản phẩm đảm bảo chất lượng phục vụ tiêu dùng và kinh doanh, phân phối, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hơn 100 doanh nghiệp tham gia hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ  Nghệ An
Các đại biểu thăm quan gian hàng giới thiệu cam Vinh tại hội chợ

Từ đó xây dựng niềm tin của người tiêu dùng đối với hàng Việt Nam, về phía doanh nghiệp sẽ ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm, gia tăng khả năng cạnh tranh của hàng Việt Nam trước xu thế hội nhập sâu rộng.
Với những hoạt động của hội chợ sẽ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nhằm thúc đẩy giao lưu và hợp tác phát triển kinh tế, đầu tư, thương mại giữa Nghệ An và các tỉnh, thành phố khu vực vùng Bắc Trung Bộ và cả nước, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các hợp tác xã, làng nghề quảng bá sản phẩm, thương hiệu Việt cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, tham gia vào các chuỗi liên kết, mở rộng thị trường nội địa và phát triển xuất khẩu.

Đồng thời, các hoạt động trong khuôn khổ chương trình tạo nên địa điểm phục vụ nhu cầu giải trí, mua sắm của nhân dân trong tỉnh và du khách.
Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ - Nghệ An năm 2020 diễn ra từ ngày 3 - 9/12 tới.

Linh An

Bình luận bài viết

Bình luận

Tại các chợ đầu mối tại TP HCM và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, giá thực phẩm và rau cử ghi nhận chuối xiêm và sầu riêng là hai mặt hàng giảm giá mạnh nhất ngày hôm nay.

Theo ghi nhận từ các sàn giao dịch thế giới, giá xăng dầu giảm nhanh chóng. Trong khi đó, giá dầu đã giảm hơn 2% do những lo ngại về nhu cầu trên thị trường khi đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo ghi nhận từ thị trường nông sản, giá tiêu tại các vùng trọng điểm đang giao dịch quanh mức 50.000 - 53.000 đồng/kg, tăng nhẹ so với các phiên giao dịch trước. Trong khi đó, giá tiêu xuất khẩu trong tháng cuối năm 2020 lại giảm.

Giá cà phê hôm nay 16/1 tại các vùng trọng điểm đang giao dịch quanh mức 32.000 - 32.400 đồng/kg. Trong khi đó, giá cà phê robusta trên các sàn giao dịch thế giới cũng tăng mạnh.

Giá thịt heo hôm nay tại Công ty Thực phẩm bán lẻ và cửa hàng VinMart chưa có sự thay đổi dù giá heo hơi tăng liên tiếp.

Theo ghi nhận, giá gas hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục tăng bất chấp giá khí đốt tự nhiên Bắc Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 đối với sản lượng khí đốt toàn cầu vào năm 2020.

Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay 16/1 tiếp tục tăng trên cả nước, mức tăng giao động từ 1000 - 3000 đồng/kg.

Các doanh nghiệp nằm trong nhóm ngành nghề kinh doanh mới như kinh doanh qua mạng, kinh tế chia sẻ, đa cấp, games… là một trong những nhóm đối tượng mà Cục Thuế TP Hồ Chí Minh tập trung tăng cường thanh tra, kiểm tra, chống thất thu thuế trong năm 2021.

Những hình ảnh rò rỉ được cho là bao bì mới của sản phẩm sữa Ông Thọ đang khiến cộng đồng mạng xôn xao, tuy nhiên sản phẩm này chưa xuất hiện trên thị trường.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455