Hơn 15 triệu tài khoản trên ứng dụng VssID được phê duyệt

Theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng (Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam), tính đến hết tháng 6/2021, toàn quốc đã có hơn 16 triệu lượt đăng ký tài khoản ứng dụng VssID (bảo hiểm xã hội số), trong đó có 15.075.024 hồ sơ hợp lệ được duyệt.

Người dân có thể đăng ký khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID. Ảnh: internet.

Ứng dụng VssID do BHXH Việt Nam phát triển, cung cấp một số dịch vụ như: sử dụng ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng để khám chữa bệnh thay thẻ giấy; theo dõi quá trình đóng BHXH, các chế độ hưởng; lịch sử khám chữa bệnh BHYT; các dịch vụ công trực tuyến như cấp lại sổ BHXH, thẻ BHYT... việc triển khai ứng dụng với các tiện ích giao dịch trực tuyến nhận được sự đồng thuận của người lao động và nhân dân.

Đặc biệt, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, việc hạn chế tiếp xúc trực tiếp, ứng dụng VssID không ngừng được nâng cấp cả về giao diện và tính năng, giúp cho người lao động và nhân dân cùng nhiều cơ quan, đơn vị nhận thấy tiện ích, thiết thực của ứng dụng, tự nguyện cài đặt sử dụng và động viên, khuyến khích người lao động thuộc đơn vị mình cài đặt, sử dụng.

Tính đến thời điểm hiện tại, 63/63 BHXH tỉnh, thành phố đã tham mưu với UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo việc triển khai đăng ký tài khoản, cài đặt ứng dụng VssID cho người lao động trên địa bàn; phát động phong trào thi đua đẩy nhanh tiến độ triển khai cài đặt ứng dụng VssID…

Dự kiến BHXH Việt Nam, sẽ bổ sung thêm nhiều chức năng lên ứng dụng VssID.

Thanh Phong

Bình luận bài viết

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết đơn vị vừa phát hiện, thu giữ một lượng lớn thuốc dùng để phòng, điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất. Lô hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Những ngày này, dọc đường Võ Chí Công (Tây Hồ, TP Hà Nội) nhiều gốc đào "khủng" được bày bán, cho thuê với giá gần trăm triệu đồng.

Ngày 21/1, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, Hải Phòng sẽ không tổ chức bắn pháo hoa như dự kiến ban đầu do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 khá căng thẳng.

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính), cơ quan này đang phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, điều tra 7 doanh nghiệp có liên quan đến Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) trong vụ "thổi" giá kit xét nghiệm Covid-19.

Thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về vụ việc bố cứa cổ 2 con rồi tự tử ở Thái Bình gây xôn xao dư luận là thông tin sai sự thật.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455