09:40 30/04/2022

Hơn 2.000 du khách bất ngờ hủy tour ra đảo Lý Sơn ngay sát dịp 30/4 - 1/5

Hàng nghìn du khách bất ngờ huỷ tour ra đảo Lý Sơn dịp 30/4 - 1/5 do lo sợ không an toàn khi có thông tin dự báo vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi sẽ có gió to, sóng lớn.

Trao đổi với báo chí ngày 30/4, bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết hơn 2.000 du khách đã hủy tour du lịch ra đảo dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

"Nguyên nhân do du khách lo sợ trong vài ngày tới, tình hình thời tiết trên biển diễn biến xấu, các tàu thuyền sẽ cấm hoạt động vận chuyển hành khách từ đất liền ra đảo Lý Sơn và ngược lại. Nếu ra tham quan đảo Lý Sơn dễ bị mắc kẹt lại nhiều ngày", bà Hương nói.

Hơn 2000 du khách bất ngờ hủy tour ra đảo Lý Sơn ngay sát dịp 304  15
Đảo Lý Sơn nổi tiếng với những bãi tắm đẹp, nhiều thắng cảnh thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Cùng với đó, nhiều khách sạn, nhà nghỉ ở Lý Sơn vừa được du khách và khách đoàn báo hủy đặt phòng.

Theo Báo Lao động, chị Phạm Thị Thâu, chủ homestay Bé Ecologde ở đảo Bé, Lý Sơn, cho hay, cơ sở của chị có 12 căn bungalow, cách đây 1 tháng hơn 50 khách du lịch đã đặt kín phòng từ ngày 30.4 đến 1.5, nhưng lo ngại biển động không đi đảo Bé tắm biển và lặn ngắm san hô được nên đã hủy phòng, dời lịch, công suất phòng cũng giảm 50%.

Còn tại đảo Lớn Lý Sơn, hàng trăm khách sạn, nhà nghỉ, homestay cũng dở khóc dở cười vì khách liên tục gọi điện hủy phòng hoặc dời lịch ra đảo vào thời điểm thích hợp.

Theo Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tình trạng hàng ngàn du khách hủy vé như trên đã gây thiệt hại ban đầu rất lớn đối với người dân trên đảo Lý Sơn. Đặc biệt là các phòng ốc, khách sạn, nhà hàng, quán ăn… đã được đặt từ nhiều ngày trước đó. Tổng chi phí thiệt hại ước tính gần 6 tỉ đồng.

Theo trung tâm khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, hồi 13h trưa nay, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 8,0 - 9,0 độ Vĩ Bắc; 107,5 - 108,5 độ Kinh Đông. Vùng biển Quảng Ngãi, bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn trong 24g tới có mưa rào và dông rải rác, tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống từ 4 đến 10km trong mưa, gió nam đến đông nam cấp 4 - 5, sóng biển cao từ 0,5 - 1,5m.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khả năng từ ngày 2/5 trong đất liền có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông. Vùng biển Quảng Ngãi (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) có mưa rào và dông; gió chuyển hướng bắc đến tây bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động mạnh, sóng biển cao 2,0 - 3,0m.

Khánh Huyền (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên