HoSE tăng cường phòng dịch sau khi phát hiện nhân viên dương tính với SARS CoV-2

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vừa có thông báo về việc duy trì hoạt động và áp dụng quy trình, giải pháp, tăng cường kiểm soát phòng chống dịch Covid 19 sau khi vừa phát hiện một số nhân viên dương tính với SARS CoV-2 vào cuối tuần trước.

HoSE tăng cường phòng dịch sau khi phát hiện nhân viên dương tính với SARS CoV2
Hoạt động giao dịch chứng khoán tại HoSE vẫn được duy trì bình thường theo các kịch bản phòng chống dịch đã được chuẩn bị

Thông báo của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh cho biết ngày 4/8, qua quá trình xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với lực lượng nhân viên “3 tại chỗ”, Sở đã phát hiện một số ca dương tính. Sở đã báo cáo thông tin kịp thời với các cơ quan chức năng có thẩm quyền và thực hiện việc xử lý an toàn dịch bệnh theo quy định.

Nhằm đảm bảo an toàn và hoạt động liên tục của thị trường chứng khoán tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 9/8/2021, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng quy trình, giải pháp tăng cường kiểm soát dịch bệnh và tổ chức hoạt động.

Theo đó, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạm dừng mọi hoạt động tiếp khách, làm việc trực tiếp “mặt đối mặt” với khách hàng, đối tác. Việc xử lý thông tin liên quan đến doanh nghiệp niêm yết, công ty chứng khoán và các bên có liên quan được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, từ xa;

Tuy nhiên, hoạt động giao dịch chứng khoán tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vẫn được duy trì bình thường theo các kịch bản phòng chống dịch đã được chuẩn bị.

Theo thông báo vừa phát đi, HoSE cho biết đã xây dựng các phương án tính toán kỹ mọi rủi ro có thể xảy ra. Hệ thống của HoSE có khả năng thiết lập trung tâm điều hành ở các vị trí địa lý khác nhau chứ không nhất thiết phải cố định tại một địa điểm.  

Ngoài ra, HoSE còn có 1 trung tâm dự phòng thảm họa ở cách xa trụ sở chính. Toàn bộ nhân viên của HoSE từ khi chớm dịch đã được chia thành các nhóm hoạt động độc lập theo ca kíp. 

Đại diện Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định, trong mọi tình huống, các HOSE giao dịch vẫn sẽ luôn đảm bảo giao dịch thông suốt trên thị trường.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Trước phiên giao dịch ngày 17/9, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để bạn đọc tham khảo.

Với việc đăng ký nhận chuyển nhượng hơn 29 triệu quyền mua cổ phiếu VIX trong thời gian từ ngày 20/9 đến ngày 5/10, ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng giám đốc Tập đoàn Gelex dự kiến phải chi khoảng 304,5 tỷ đồng để thực hiện giao dịch này.

Trước biến động của giá kim loại, nhiều cổ phiếu doanh nghiệp khoáng sản ghi nhận mức tăng giá ấn tượng từ đầu năm. Đáng chú ý, cổ phiếu KHB của Khoáng sản Hòa Bình đã trần 11 phiên liên tiếp đạt 8.800 đồng/cp, tăng gần 8 lần so với đầu năm.

Hàng loạt lãnh đạo công ty đưa cổ phiếu VKC ra bán trong bối cảnh cổ phiếu này bất ngờ tăng mạnh 11 phiên giá trần liên tiếp.

CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản HUDLAND (HNX: HLD) chốt trả cổ tức tiền mặt trong tháng 10 với tỷ lệ là 25%.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455