Tin nóng:

Huawei xác nhận bán thương hiệu con Honor

Huawei cho rằng đây là bước đi cần thiết để bảo toàn thương hiệu trong bối cảnh Tập đoàn này đang phải chịu sức ép lớn từ các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Tập đoàn công nghệ Huawei, Trung Quốc thông báo đã bán Honor cho liên doanh gồm 30 đại lý, nhà phân phối và doanh nghiệp. Liên doanh sẽ kiểm soát toàn bộ doanh nghiệp và Huawei sẽ không sở hữu cổ phần cũng như không còn tiếng nói trong việc quản lý các hoạt động của Honor.

Huawei thừa nhận quyết định bán Honor do áp lực từ sự thiếu hút các linh kiện trong việc sản xuất và kinh doanh điện thoại thông minh do biện pháp hạn chế thương mại của Mỹ nhằm ngăn chặn hãng tiếp cận chip thương mại. Thương vụ này được Huawei nhận định sẽ giúp các nhà phân phối và các nhà cung cấp Honor vượt qua khó khăn.

Huawei xác nhận bán thương hiệu con Honor
Honor sẽ không còn là công ty con của Huawei

Công ty mới Thị Trí Tâm Quyến cho biết thương vụ này sẽ giải cứu chuỗi kinh doanh của Honor và bảo vệ tốt nhất lợi ích cho các khách hàng, nhà cung cấp, nhà phân phối trung gian, các đối tác và người lao động.

Huawei ra mắt dòng điện thoại thông minh Honor nhắm đến các đối tượng khách hàng trẻ tuổi và có thu nhập thấp, với hơn 70 triệu chiếc điện thoại được bán ra mỗi năm.

Giá bán thương hiệu Honor không được công bố, tuy nhiên mức giá có thể vào khoảng 100 tỷ nhân dân tệ (15,2 tỷ USD) theo Reuters. Theo các bên liên quan, thương vụ không ảnh hưởng đến đội ngũ điều hành và nhân viên. 7000 nhân viên của Honor sẽ tiếp tục làm việc dưới sự quản lý của nhân viên mới.

Canalys ước tính Honor chiếm 26% trong số 51,7 triệu điện thoại thông minh Huawei bán ra trong quý trước và sẽ sớm trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ 8 trên thế giới sau khi tách khỏi Huawei.

Anh Thư

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455