INVESTCO1 phủ nhận bán dự án Gia Lâm Central Metropolitan

Dự án Gia Lâm Central Metropolitan đang rao bán rầm rộ dù chỉ đang là bãi đất trống, chưa có dấu hiệu xây dựng. Rủi ro thuộc về ai khi Chủ đầu tư phủ nhận hoạt động bán hàng?

Những điều cần biết về Gia Lâm Central Metropolitan

Trước khi được gọi với cái tên thương mại là Gia Lâm Central Metropolitan do Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng 1 Hà Nội ( INVESTCO1) làm chủ đầu tư, Dự án này có tên gọi là “Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm” theo Quyết định số 3905/QĐ-UBND ngày 04/4/2017 của UBND huyện Gia Lâm do BQLDA đầu tư xây dựng huyện Gia Lâm là chủ đầu tư.

Mục tiêu của dự án là xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) tạo nguồn thu để phát triển kinh tế địa phương. Quy mô đầu tư bao gồm: San nền, xây dựng đường giao thông, hệ thống thoát nước, cây xanh, thảm cỏ, hệ thống chiếu sáng trên khu đất 8.043m2 phục vụ đấu giá  QSDĐ. Nguồn vốn sử dụng là ngân sách huyện Gia Lâm. Thời gian thực hiện chuẩn bị đầu tư: kết thúc trước ngày 1/10/2017.

Phối cảnh dự án Gia Lâm Central Metropolitan gắn trên rào quây

Đến ngày 1/10/2018, UBND huyện Gia Lâm ra văn bản số 7962/QĐ-UBND về việc phê duyệt Điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án: Xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm.

Qua đó, điều chỉnh các nội dung lại Quyết định chủ trương đầu tư số 3905/QĐ-UBND ngày 4/04/2017.

Theo đó, điều chỉnh tên dự án thành: “Tạo mặt bằng khu đất theo quy hoạch phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm”. Điều chỉnh mục tiêu đầu tư thành: Đo đạc lập quy hoạch tổng mặt bằng khu đất theo quy hoạch. Điều chỉnh quy mô đầu tư xuống còn: đo đạc lập quy hoạch tổng mặt bằng khu đất phục vụ đấu giá QSDĐ.
Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang bị kiểm điểm vì  sai phạm của dự án do BIM Group đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang bị kiểm điểm vì sai phạm của dự án do BIM Group đầu tư

Thanh tra Chính phủ vừa thông qua kết luận số 602 ngày 27/4/2020 theo đó kết luận thanh tra chỉ rõ sai phạm của hàng loạt dự án Qua đó kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

Với sự điều chỉnh này, UBND huyện Gia Lâm từ nhiệm vụ phải xây dựng hạ tầng kỹ thuật để phục vụ đấu giá QSDĐ thì nay sẽ không còn phải xây dựng theo đúng quy mô đầu tư lại Quyết định 3905/QĐ-UBND ngày 4/04/2017 nữa.

 Dự án về tay INVESTCO1 sau khi công ty này trúng đấu giá QSDĐ ngày 02/11/2019. Và sau đó được giới thiệu với cái tên gọi thương mại là Gia Lâm Central Metropolitan, với quy mô 69 căn liền kề.

Dự án vẫn chỉ là bãi đất trống chưa có dấu hiệu xây dựng hạ tầng.

Theo phản ánh, dự án đang được các sàn giao dịch bất động sản rầm rộ rao bán khi chưa đủ điều kiện mở bán, INVESTCO1 cũng đã ra Chính sách bán hàng áp dụng từ ngày 15/5/2020 trong đó nêu rõ từng đợt thanh toán ngay cả từ khi dự án còn chưa xây dựng hạ tầng điều đó là chưa đúng với Luật kinh doanh Bất động sản.

Hiện tại dự án vẫn chưa có dấu hiệu xây dựng, mới chỉ là một khu đất lẫn lộn với con mương Kiên Thành (được “nắn” để phù hợp với dự án).

 INVESTCO1 phủ nhận bán hàng, các nhà đầu tư cẩn trọng tránh phải nếm “trái đắng”

Để rộng đường dư luận, tránh ảnh hưởng tới uy tín của chủ đầu tư cũng như những rủi ro mà khách hàng gặp phải nếu lỡ “xuống tiền”. Phóng viên đã có buổi trao đổi trực tiếp với tập thể ban lãnh đạo của chủ đầu tư.
Thái Nguyên Dự án Canary City phải tổ chức đấu giá Quyền sử dụng đất

Thái Nguyên Dự án Canary City phải tổ chức đấu giá Quyền sử dụng đất

Dù chưa được giao đất nhưng Công ty CP TM đầu tư Xuất Nhập Khẩu đã ngang nhiên xây dựng trái phép và bán các sản phẩm của dự án Canary City Còn chính quyền địa phương đã biết sự việc nhưng cố tình “làm ngơ”

Ông  Trịnh Minh Tuấn – Giám đốc dự án công ty INVESTCO1 cho biết: Chủ đầu tư không bán bất kỳ sản phẩm BĐS nào của dự án, những đơn vị đang phân phối dự án không liên quan đến công ty. Còn Chính sách bán hàng do chính ông Trịnh Minh Tuấn ký ngày 15/5/2020 là văn bản... nội bộ. Tuy nhiên, thật lạ là toàn bộ văn bản "Chính sách bán hàng" này không có dòng chữ nào thể hiện việc áp dụng hoặc lưu hành nội bộ (?!)

Như vậy, chủ đầu tư đã phủ nhận việc bán các sản phẩm của dự án, nếu khách hàng không nắm được đầy đủ thông tin về dự án thì việc gặp rủi ro khi đầu tư là chuyện có thể xảy ra. 

Chính sánh bán hàng đã thể hiện sự huy động vốn ngay cả khi chưa xây dựng hạ tầng.

Đáng chú ý, liên quan đến Quyết định số 7962/QĐ-UBND về việc phê duyệt Điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án: Xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, đã nảy sinh một mâu thuẫn, đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm xây dựng hạ tầng kỹ thuật để phù hợp với quy định của pháp luật? Khi nhắc đến vấn đề này thì ngay cả bản thân chủ đầu tư cũng không trả lời tường minh được. Hay có thể hiểu, khu đất đó đã được giao cho INVESTCO1 thì đương nhiên họ sẽ làm điều họ muốn?!

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin!

Trung Đức

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455