iPhone 11 dính lỗi lạ, màn hình chuyển xanh?

Theo một số người dùng trên diễn đàn Reddit và MacRumors, màn hình iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max bất ngờ chuyển sang màu xanh lá khoảng vài giây sau khi mở khóa thiết bị.

Hàng chục người đã phàn nàn về tình trạng này trên Reddit. Thiết bị dính lỗi phổ biến là iPhone 11, một người dùng iPhone X cho biết cũng gặp lỗi này.

Cụ thể, khi mở khóa iPhone, màn hình thiết bị bỗng nhiên chuyển sang màu xanh lá trong vài giây và biến mất. Một số người báo cáo rằng việc này xảy ra khi họ đang kích hoạt Dark mode (chế độ tối) và Night Shift, trong khi những người khác lại thấy xuất hiện màn hình xanh lá khi thiết lập độ sáng iPhone ở mức thấp.

Lỗi màn hình xanh gây khó chịu cho nhiều người dùng iPhone 11. (Ảnh: MacRumors)

Một người dùng trên MacRumors mô tả vấn đề như sau: “Khoảng 25% thời gian khi tôi mở khóa iPhone 11 Pro, màn hình trông như bị xóa nhòa với tông màu xanh lá. Sau khoảng ba giây, nó sẽ trở lại bình thường. Dường như rất nhiều người dùng iPhone 11 Series đang gặp sự cố tương tự. 

Theo một số người dùng, tông màu kỳ lạ đã xuất hiện kể từ bản cập nhật iOS 13.4.1, điều này cho thấy đây có thể là sự cố phần mềm. Một số người đã khắc phục được vấn đề sau khi khởi động lại, nhưng những người khác thì không.

Các mẫu iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max dường như bị ảnh hưởng chủ yếu, nhưng cũng có một vài người dùng iPhone X gặp tình trạng tương tự và họ sử dụng iOS 13.4.1, iOS 13.5 và iOS 13.5.1.Hiện tại người dùng chỉ có cách sống chung với lỗi bởi không có giải pháp khắc phục nào. Một số suy đoán cho rằng đây là vấn đề của màn hình OLED trên iPhone 11 Pro, song ngay cả iPhone 11 thường với màn hình LCD cũng bị màn hình ám xanh, do đó khả năng lỗi này đến từ phần cứng là khá thấp.

Nếu đây thực sự là một vấn đề phần mềm, Apple sẽ khắc phục lỗi này trong bản cập nhật iOS 13.5.2 sắp tới, hiện phiên bản mới nhất Apple sẽ khắc phục lỗi này trong bản cập nhật iOS 13.5.2 sắp tới, hiện phiên bản mới nhất đang được thử nghiệm là iOS 13.5.5 đang được thử nghiệm và vẫn chưa rõ liệu nó có khắc phục được sự cố này hay không.

iOS 13 được xem là phiên bản iOS nhiều lỗi nhất của Apple. Ngay khi mới phát hành, Apple phải lần lượt tung ra nhiều bản cập nhật sửa lỗi. Dù đã ra mắt được một năm, phiên bản iOS này vẫn thường xuyên bị người dùng phàn nàn, nhất là tình trạng hao pin, không thể bật ứng dụng và khiến máy khởi động lại liên tục.

Lỗi màn hình xanh thực tế chỉ tạm thời xuất hiện và sau đó màn hình quay trở lại bình thường, tuy nhiên việc quay lại một cách “định kì” vẫn khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Ở thời điểm hiện tại, rất tiếc, chúng ta chưa tìm được cách nào để tạm thời khắc phục vấn đề này. Vì thế, những ai bị lỗi này ảnh hưởng sẽ đành phải chờ đến khi Apple tung ra một bản nâng cấp cho iOS mới có khả năng giải quyết vấn đề.

Giá iPhone trong nước giảm giá sốc

Giá iPhone trong nước giảm giá sốc

Các dòng máy iPhone 7 iPhone 8 và iPhone Xs đang được giảm hàng loạt với mức giá từ 500.000 - 2.000.000 đồng Bên cạnh đó iPhone 11 Pro Max đang giảm giá mạnh

Đinh Duy Toàn

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455