Tin nóng:

iPhone 12 mini sạc MagSafe đạt mức 12W, phụ kiện Lightning giới hạn điện năng cho tất cả các kiểu máy

Trước khi các đơn đặt hàng trước iPhone 12 mini và Pro Max có hiệu lực vào ngày 6 tháng 11, Apple đã cập nhật một tài liệu hỗ trợ về chi tiết sạc MagSafe cho các iPhone mới nhất.

Đáng chú ý, 12 mini sẽ không thấy sạc MagSafe 15W giống như các mẫu khác và Apple cũng đã chia sẻ một số thông tin thú vị khác như việc cắm phụ kiện Lightning sẽ đồng nghĩa với việc giảm tốc độ sạc.

iPhone 12 mini sạc MagSafe đạt mức 12W phụ kiện Lightning giới hạn điện năng cho tất cả các kiểu máy

Sau những sự kiện về iPhone 12, những chiếc iPhone mới có thể thấy gấp đôi công suất sạc không dây với MagSafe (15W) mà iPhone 11 trở lên có thể xử lý qua tiêu chuẩn không dây Qi (7,5W). Tuy nhiên, một tài liệu hỗ trợ cập nhật từ Apple cho thấy điều đó sẽ không đúng với cả bốn iPhone mới (thông qua MacRumors):

Đối với iPhone 12 mini, Bộ sạc MagSafe mang đến công suất tối đa 12W.

Giống như những thảo luận trước đây, tốc độ sạc tối đa 15W (hoặc 12W) của MagSafe không phải lúc nào cũng như những gì bạn sẽ thấy. Có những yếu tố như mất điện trong khi sạc không dây và trạng thái sạc, nhiệt độ, v.v. của pin sẽ khiến đầu ra khác nhau. Apple cũng nhấn mạnh điều đó trong tài liệu:

Nguồn điện được cung cấp cho iPhone 12 tại bất kỳ thời điểm nào sẽ thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, bao gồm nhiệt độ và hoạt động của hệ thống.

Các chi tiết khác bao gồm rằng nếu bạn đã cắm phụ kiện Lightning như EarPods vào tai nghe, thì khả năng sạc MagSafe sẽ giảm xuống 7,5W do "tiêu chuẩn quy định". Apple cũng cho biết bộ điều hợp nguồn từ 12 đến 19W sẽ hoạt động với bộ sạc MagSafe, nhưng sẽ thấy sạc chậm hơn.

Bộ sạc MagSafe cũng sẽ hoạt động với bộ điều hợp nguồn cung cấp công suất tối thiểu 12W (5V / 2.4A), nhưng điều này sẽ dẫn đến việc sạc chậm hơn.

Các chi tiết khác được Apple chia sẻ:

Bộ sạc MagSafe của bạn được thiết kế để sạc nhanh hơn và hiệu quả nhất với iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và các phụ kiện Apple MagSafe.

Khi sạc thiết bị không tương thích với MagSafe Qi bằng Bộ sạc MagSafe, nguồn điện sẽ giảm và thời gian sạc có thể chậm hơn so với bộ sạc Qi thông thường.

Không đặt thẻ tín dụng, huy hiệu bảo mật, hộ chiếu hoặc chìa khóa giữa iPhone và Bộ sạc MagSafe của bạn, vì điều này có thể làm hỏng dải từ tính hoặc chip RFID trong những vật dụng đó.

Nếu bạn có hộp đựng bất kỳ vật dụng nhạy cảm nào trong số này, hãy tháo chúng ra trước khi sạc hoặc đảm bảo rằng chúng không nằm giữa mặt sau của thiết bị và bộ sạc.
Nếu iPhone của bạn được kết nối với cả Bộ sạc MagSafe và nguồn qua cổng Lightning, thì iPhone của bạn sẽ sạc qua đầu nối Lightning.

Giống như các bộ sạc không dây khác, iPhone hoặc Bộ sạc MagSafe của bạn có thể ấm hơn một chút khi iPhone của bạn sạc. Để kéo dài tuổi thọ của pin, nếu pin quá ấm, phần mềm có thể giới hạn mức sạc trên 80 phần trăm.

Nếu bạn giữ iPhone của mình trong bao da khi đang sạc bằng Bộ sạc MagSafe, vỏ có thể hiển thị các hình tròn do nén của da. Điều này là bình thường, nhưng nếu bạn lo lắng về điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bao da không phải.

Đinh Duy Toàn

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455