Khách hàng cần xem xét và cân nhắc kỹ Chính sách bán hàng của dự án Vườn Vua – Phú Thọ

Không có đất ở tại dự án Vườn Vua resort & villas nhưng Công ty cổ phần đầu tư Thăng Long Phú Thọ vẫn đưa ra chính sách bán hàng nêu rõ việc cấp GCNQSDĐ và tài sản gắn liền trên đất cho khách hàng?

Dự án Vườn Vua resort & villas không có đất ở và có thời hạn hoạt động đến tháng 9/2062

Dự án khu biệt thự, sinh thái nghỉ dưỡng Vườn Vua hay còn gọi với cái tên thương mại là Vườn Vua resort & villas, tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ do Công ty Cổ phần đầu tư Thăng Long Phú Thọ thuộc Công ty Tập đoàn đầu tư Thăng Long (TIG) làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng diện tích hơn 82ha, cơ cấu sử dụng đất chủ yếu là đất biệt thự nghỉ dưỡng du lịch, đất mặt nước, đất giao thông… với quy mô dân số khoảng 2680 người chủ yế là khách du lịch lưu trú.

Khách hàng cần xem xét kỹ Chính sách bán hàng của dự án Vườn Vua – Phú Thọ
Lối vào dự án Vườn Vua resort & villas

Mục tiêu của Dự án khu biệt thự, sinh thái nghỉ dưỡng vườn vua là đầu tư xây dựng quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch văn hóa, dịch vụ ăn uống, dịch vụ khách sạn công viên, vui chơi giải trí cao cấp, dịch vụ spa, massage và dịch vụ thương mại.

Hiện tại, Vườn Vua resort & villas đang được quảng cáo và rao bán rầm rộ với nhiều chính sách hấp dẫn giành cho khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng nên thận trọng với những quảng cáo và chính sách bán hàng của chủ đầu tư. Đặc biệt là những thông tin liên quan đến việc chủ đầu tư nêu rõ trong chính sách bán hàng: Cấp giấy chứng nhận quyền quyền sử dụng đất và tài sản gắn liên trên đất cho khách hàng (GCNQSDĐ).

Khách hàng cần xem xét kỹ Chính sách bán hàng của dự án Vườn Vua – Phú Thọ
Chính sách bán hàng của dự án Vườn Vua – Phú Thọ 

Sở dĩ tại sao khách hàng nên thận trọng về việc này, bởi hiện nay khung pháp lý cho việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho loại hình biệt thự nghỉ dưỡng đang xảy ra nhiều tranh cãi và bình luận trái chiều. Chính vì thế khi chủ đầu tư các dự án biệt thự nghỉ dưỡng quảng cáo các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng của họ sẽ được cấp GCNQSDĐ và tài sản gắn liền trên đất thì khách hàng nên thận trọng.

Quay trở lại với dự án Vườn Vua resort & villas của Công ty cổ phần đầu tư Thăng Long Phú Thọ. Khách hàng cần lưu ý, đây chỉ là dự án sinh thái nghỉ dưỡng nên không có đất ở và không hình thành đơn vị ở để có thể cấp “sổ đỏ” với thời hạn lâu dài. Khách hàng tuyệt đối thận trọng để tránh những nhầm lẫn, rủi ro đáng tiếc.

Cụ thể, Tháng 3/2017 Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số CG030737 cho Công ty cổ phần đầu tư Thăng Long Phú Thọ. Theo đó, tổng diện tích của dự án là hơn 82ha với 3 loại đất chính bao gồm: đất thương mại, dịch vụ; đất nuôi trồng thủy sản; đất mặt nước chuyên dùng. Thời hạn sử dụng đều đến năm ngày 4/9/2062. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại dự án chỉ còn hoạt động được xấp xỉ 42 năm nữa. Đây cũng là thông tin mà khách hàng nên thận trọng và cân nhắc kĩ lưỡng.

Khách hàng cần xem xét kỹ Chính sách bán hàng của dự án Vườn Vua – Phú Thọ
Dự án Vườn Vua – Phú Thọ có thời hạn sử dụng đều đến năm ngày 4/9/2062

Mặc dù là dự án sinh thái nghỉ dưỡng nhưng chủ đầu tư Dự án khu biệt thự, sinh thái nghỉ dưỡng vườn vua lại đang rao bán các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng như những dự án bất động sản khu dân cư, khu đô thị. Thể hiện ở chính sách bán hàng, Công ty cổ phần đầu tư Thăng Long Phú Thọ còn nêu rõ việc cấp Giấy chứng nhận quyến sử dụng đất và tài sản trên đất cho khách hàng đối với từng sản phẩm riêng biệt.

Cụ thể, theo chính sách bán hàng số 451/2020/TLPT-TB ngày 31/8/2020 Công ty cổ phần Thăng Long Phú Thọ đưa ra đã nêu rõ việc cấp Giấy chứng cấp Giấy chứng nhận quyến sử dụng đất và tài sản trên đất cho khách hàng.

Không những thế ở chính sách bán hàng, Công ty cổ phần Thăng Long Phú Thọ còn bán cả những sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng của dự án khi còn chưa xây dựng bên cạnh những sản phẩm đã và đang xây dựng cũng được chào bán. Và đương nhiên, cả ba loại hình biệt thự đã xây dựng, đang xây dựng, chưa xây dựng này đều được Công ty cổ phần đầu tư Thăng Long nêu rõ việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất.

Phân tích để thấy rủi ro có thể hiện hữu ngay trong chính sách bán hàng này của chủ đầu tư dự án Vườn Vua resort & villas như sau: Ở thời điểm hiện tại, khung pháp lý cho việc cấp “sổ hồng, sổ đỏ” cho loại hình biệt thự nghỉ dưỡng chưa rõ ràng và còn nhiều ý kiến tranh luận. Vậy nên, việc có cấp được Giấy chứng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các biệt thự nghỉ dưỡng tại dự án Vườn Vua resort & villas hay không? vẫn còn đang bị bỏ ngỏ. Chưa xác định được có cấp được “sổ hồng, sổ đỏ” hay không? Nhưng khách hàng đã phải nộp 95% giá trị căn biệt thự cho chủ đầu tư. Đó đương nhiên là một khoản tiền rất lớn. Khách hàng nên cẩn trọng cân nhắc, bởi nếu trong trường hợp, không cấp được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho các căn biệt thự nghỉ dưỡng tại đây thì khi đó mọi thứ sẽ rất phức tạp.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin với bạn đọc sau khi có ý kiến của Sở tài nguyên – Môi trường tỉnh Phú Thọ./.

Mộc Phong

Bình luận bài viết

Bình luận

Dự án TNR Grand Palage Phú yên đang tiến hành huy động vốn trái phép khi chưa đủ điều kiện mở bán và vi phạm nghiêm trọng Luật Xây dựng. Khách hàng nên cẩn trọng và tìm hiểu kỹ những diễn biến phức tạp tại dự án này nếu như có ý định xuống tiền.

Dự án Khu chung cư hỗn hợp dịch vụ và biệt thự, liền kề cao cấp tại Bán đảo số 3, khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long do BIM Group là chủ đầu tư chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, khách hàng nên cẩn trọng với những gì mà dự án đang hứa hẹn.

Tập đoàn Capital United của Mỹ mong muốn được thực hiện dự án Khu Công nghệ thông tin tập trung với diện tích 200 ha tại Thái Nguyên đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch.

Đây là khu đất vàng thuộc sở hữu của CTCP Du lịch Kim Liên, công ty con do Thaigroup sở hữu nằm ở vị trí đắc địa ngay trung tâm Hà Nội.

Việc vi phạm tại công trình Lê Trực đã được xử lý xong, thể hiện sự tôn nghiêm của pháp luật và sự quyết tâm của lãnh đạo thành phố. Song song với việc hoàn thiện công trình, chủ đầu tư cũng đang thương thảo phương án xử lý với các khách hàng đã trót mua phải các tầng bị tháo dỡ.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự xây dựng của Tổng Công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp) trên địa bàn.

Ngày 15/1, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đang điều tra ông Đặng Tiến Trường, giám đốc tại Công ty cổ phần King Home Land về việc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Mới đây, Sở Xây dựng TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa công bố danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023. Trong đó, có 16 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp, 22 dự án công nghiệp - năng lượng - thương mại, 12 dự án du lịch và 12 dự án hạ tầng. Đối với lĩnh vực du lịch, các dự án được kêu gọi đầu tư có tổng diện tích đất gần 1.032 ha, được thực hiện từ toàn bộ vốn của chủ đầu tư. 

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455