Tin nóng:

Khai trừ Đảng đối với nguyên Trưởng Ban Nội chính tỉnh Thái Bình

Ban Bí thư cho rằng, những vi phạm của ông Điều đã "ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của địa phương và cá nhân", và quyết định khai trừ Đảng ông này.

Trong cuộc họp ngày 28/8, Ban Bí thư cũng kết luận ông Nguyễn Văn Điều, nguyên Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình, vi phạm trách nhiệm nêu gương và vi phạm Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia gây hậu quả rất nghiêm trọng, đã bị khởi tố hình sự.

Những vi phạm của ông Điều là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của địa phương và cá nhân, đến mức phải thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Trước đó tối 8/5, tại ngã tư trên đường Trần Thủ Độ, ôtô biển 29A-99583 do ông Điều cầm lái va chạm với xe đạp điện do bà Phạm Thị Nguyện, 63 tuổi lái đang sang đường. Ôtô sau đó đâm tiếp vào hai xe máy. Bà Nguyện ngã xuống tử vong, hai người đi xe máy bị thương. Ôtô bị chặn lại khi đã rời hiện trường khoảng 3 km.

Ông Nguyễn Văn Điều nguyên Trưởng Ban Nội chính tỉnh Thái Bình.

Ngày 27/5, vụ án được khởi tố. Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình cho rằng, sau tai nạn giao thông, ông Điều chủ động báo cáo các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; khắc phục hậu quả, tự giác bồi thường thiệt hại và nghiêm túc kiểm điểm.

Tuy nhiên vi phạm pháp luật của ông Điều là nghiêm trọng, nên ông bị đình chỉ công tác, dừng chức Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy để phục vụ điều tra. Ngày 2/6, ông bị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Một ngày sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình truy cứu trách nhiệm hình sự ông Điều về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, theo khoản 2 điều 260 Bộ luật hình sự 2015 với khung hình phạt 3-10 năm tù. Cựu trưởng ban Nội chính Thái Bình được tại ngoại trong quá trình điều tra.

Cũng tại cuộc họp, Sau khi xem xét đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và ông Đào Anh Kiệt, nguyên Thành uỷ viên, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh đã bị TAND TP Hồ Chí Minh xử phạt tù và đang chấp hành án tù về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Những vi phạm của các ông nêu trên là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của địa phương và cá nhân, đến mức phải thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455