Khẩn trương giải quyết kiến nghị, bảo đảm quyền lợi khách hàng tại dự án TNR Star Đồng Văn

UBND tỉnh Hà Nam vừa có yêu cầu Công ty CP phát triển Hà Nam, tập đoàn TNG chịu trách nhiệm trước pháp luật về những sai phạm trong quá trình thực hiện dự án TNR Star Đồng Văn; giải quyết các kiến nghị, vướng mắc, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng.

Sau cuộc đối thoại giữa nhiều cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương với chủ đầu tư và khách hàng mua đất tại Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp Đồng Văn (TNR Star Đồng Văn) ở TX.Duy Tiên, văn phòng UBND tỉnh Hà Nam vừa ra thông báo Kêt luận của Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Đức Vượng.

Khẩn trương giải quyết kiến nghị bảo đảm quyền lợi khách hàng tại dự án TNR Star Đồng Văn
Khẩn trương giải quyết kiến nghị, bảo đảm quyền lợi khách hàng tại dự án TNR Star Đồng Văn. Ảnh Dân trí

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết, dự án TNR Star Đồng Văn kéo dài, chậm tiến độ; UBND H.Duy Tiên, nay là TX.Duy Tiên đã nhiều lần gửi văn bản yêu cầu Công ty CP Phát triển Hà Nam không thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án cho người dân tự xây dựng nhà ở khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật nhưng Công ty vẫn không chấp hành. Đây là nguyên nhân phát sinh nhiều vấn đề phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Cũng theo lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam, các tồn tại của dự án được UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương, Công ty CP phát triển Hà Nam rà soát, xem xét các giải pháp để từng bước tháo gỡ.

Khẩn trương giải quyết kiến nghị bảo đảm quyền lợi khách hàng tại dự án TNR Star Đồng Văn
Dự án TNR Star Đồng Văn, thị xã Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) kéo dài, chậm tiến độ và mua bán chưa đủ điều kiện gây nhiều khiếu kiện tranh chấp.

Để tiếp tục xử lý, giải quyết các tồn tại của dự án, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân và ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu phía Công ty CP phát triển Hà Nam nhận thức rõ và khẩn trương khắc phục các tồn tại, chịu trách nhiệm về những sai phạm trong quá trình thực hiện dự án.

Đồng thời, có trách trong việc ứng xử, cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến dự án cho khách hàng đã thực hiện giao dịch mua bán với Công ty tại hội nghị khách hàng hàng tháng.

Cùng với đó, tập trung giải quyết các kiến nghị, vướng mắc, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng; tăng cường công tác quản lý các hoạt động xây dựng tại dự án; phối hợp với Sở Xây dựng và các sở ngành liên quan, UBND thị xã Duy Tiên khẩn trương hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án.

UBND tỉnh Hà Nam cũng yêu cầu, Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan rà soát lại thủ tục liên quan, xem xét xử lý đảm bảo phù hợp với quy định pháp luật. Sau đó, đề xuất với UBND tỉnh hoàn thiện các thủ tục pháp lý của dự án ngay sau khi có kết luận của Cơ quan CSĐT Bộ Công an về việc giải quyết đơn của công dân về các nội dung liên quan; ý kiến của Bộ Xây dựng để UBND tỉnh quy định cụ thể những khu vực được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch chi tiết của dự án đã được phê duyệt. Từ đó, mới có căn cứ cấp sổ đỏ hợp pháp cho người mua.

UBND tỉnh Hà Nam cũng chỉ đạo Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các Sở, ngành liên quan tiếp tục kiểm tra, rà soát, kịp thời phát hiện những sai phạm của chủ đầu tư, tham mưu, báo có UBND tỉnh chỉ đạo xử lý. Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với UBND thị xã Duy Tiên tuyên truyền vận động các khách hàng mua đất tại dự án chấp hành quy định pháp luật.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Dự án được UBND tỉnh Bình Thuận giao cho Công ty cổ phần Trung Sơn Bắc (công ty thành viên của Công ty cổ phần Đầu tư Nam Group) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 2.600 tỷ đồng.

Được thư giãn tâm hồn, được nâng niu chăm sóc, được an toàn tuyệt đối, được nâng cao giá trị… là những đặc quyền dành riêng cho phái đẹp – những người phụ nữ ở Altara Residences Quy Nhơn

Nhằm hướng tới các mục tiêu đặt ra, TP.HCM đã và đang nỗ lực triển khai các giải pháp để đảm bảo chính sách bồi thường, tái định cư cho người dân tại một dự án trọng điểm của thành phố như: Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Đại học Quốc gia TP.HCM,…

Thanh tra TPHCM vừa có thông báo kết luận thanh tra về trách nhiệm của Chủ tịch UBND quận 11 trong việc chấp hành pháp luật về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý sau cấp phép xây dựng thuộc thẩm quyền UBND quận 11 giai đoạn 2018 - 2019.

UBND TP Cần Thơ vừa có Công văn 678/UBND-XDĐT báo cáo Bộ Xây dựng về việc rà soát các dự án chuyển tiếp trong kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Trung ương (vốn trong nước) giai đoạn 2016-2020.

Thanh tra TP Đà Nẵng vừa công bố kết luận Thanh tra đối với Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý), Công ty Phát triển và khai thác hạ tầng Khu công nghiệp Đà Nẵng và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có Văn bản số 97/TB-VP thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn về việc xây dựng Kế hoạch phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2021 - 2025.

Trong bộ sưu tập địa ốc của giới thượng lưu, bên cạnh các biệt thự nghỉ dưỡng xa hoa không thể thiếu những căn hộ sở hữu tầm nhìn triệu đô thu trọn biển trời khoáng đạt. Được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng mới của thế giới, thành phố đảo Phú Quốc đang xuất hiện những căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp, nơi chủ nhân dễ dàng thưởng lãm vẻ đẹp hoàng hôn ngay tại ban công nhà. 

Công trình nhà mẫu trên diện tích gần 1.000m2 của dự án Rivana do Công ty cổ phần đầu tư Đạt Phước làm chủ đầu tư xây dựng không phép và vi phạm chỉ giới xây dựng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455