Khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn Hà Nội

Vừa qua, ngày 2/4, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 1316/UBND-KT, yêu cầu sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố thực hiện đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn châu Phi.

Hà Nội cam kết không cắt điện khi nắng hơn 36 độ C

Hà Nội cam kết không cắt điện khi nắng hơn 36 độ C

EVN Hà Nội yêu cầu các đơn vị không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để phục vụ sửa chữa khi nhiệt độ ngoài trời lớn hơn 36 độ C

Trước diễn biến hết sức phức tạp của bệnh dịch, theo báo cáo của Sở Nông Nghiệp và phát triển Nông thôn đến 17h ngày 29/3, bệnh Dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 32 xã, phường thuộc 12 quận, huyện (Long Biên, Gia Lâm, Quốc Oai, Đông Anh, Sóc Sơn, Hoàng Mai, Phú Xuyên, Thường Tín, Chương Mỹ, Thạch Thất, Thanh Trì, Hoài Đức); đã có 122 hộ chăn nuôi có lợn bị mắc bệnh, buộc phải tiêu hủy 2.218 con lợn. Tiếp đến ngày 26/3 đến 29/3, bệnh dịch phát sinh tại huyện Thanh Trì và Hoài Đức; đã có 8 xã, 53 hộ chăn nuôi ở 2 địa phương này có lợn mắc bệnh, buộc phải tiêu hủy 469 con lợn. 

Khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn Hà Nội
Khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn Hà Nội (ảnh: internet)
Một số nguyên nhân chính dẫn đến bệnh Dịch tả lợn châu Phi lây lan nhanh là do: Nhiều hộ chăn nuôi lợn sử dụng nguồn thức ăn tận dụng, thức ăn dư thừa tại các bếp ăn, nhà hàng; một số địa phương xảy ra tình trạng ứ đọng rác thải gây ô nhiễm môi trường; công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị liên quan còn thiếu chặt chẽ trong công tác phòng, chống bệnh dịch; hộ chăn nuôi nhỏ lẻ còn chủ quan, chưa hiểu rõ về tính chất nguy hiểm của bệnh dịch nên công tác phòng, chống chưa bảo đảm, thiếu đồng bộ, hiệu quả.

Trước tình hình trên, UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã, Sở NN&PTNT và các sở, ngành, đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương khẩn trương, nghiêm túc, tập trung tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi theo chỉ đạo của trung ương, của thành phố; đồng thời tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị; tuyên truyền sâu rộng, đa dạng bằng nhiều hình thức đến tận hộ, cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ về tính chất nguy hiểm của bệnh dịch; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi./.

Thiên Thanh

Bình luận bài viết

Ngày 16/6, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành văn bản số 1574/QĐ-UBND về một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Trong chiều 16/6/2021, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắcxin Việt Nam (VNVC) thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca, ưu tiên cho các tỉnh đang có dịch COVID-19.

Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm Covid-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đợt nắng nóng lần này kéo dài từ nay đến 21/6 và nhiều khả năng có cường độ tương đương như đợt nắng nóng cuối tháng 5, đầu tháng 6 vừa qua. Cao điểm nắng nóng đợt này ở Bắc bộ tập trung từ ngày 19 - 21/6.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Nghệ An quyết định giãn cách xã hội toàn bộ Thành phố Vinh từ 0h ngày 17/6.

Tại kỳ họp thứ tư do ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm của một số tổ chức đảng và đảng viên ở tỉnh Bình Dương.

Chiều 16/6, Bộ Y tế công bố thêm 155 ca mắc mới (BN11481-11635), trong đó, 6 ca nhập cảnh được cách ly ngay, 149 ca lây nhiễm trong nước.

Ngày 16/6, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Thanh tra Sở TNMT cho rằng với số lượng lớn cát bị khai thác trái phép, vì sao chính quyền địa phương không hay biết!?

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455