Tin nóng:

Khẩn trương xác minh việc cô giáo dùng thước sắt đánh học sinh tại Hà Nội

Trước những phản ánh của một số phụ huynh lớp 3D, trường Tiểu học Trung Hiền (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc cô giáo dạy tiếng Anh của trường có hành vi dùng thước sắt đánh học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị chức năng xác minh thông tin vụ việc.

Ngày 12.3, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã nắm sơ bộ sự việc một cô giáo của trường dùng thước đánh học sinh và yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng có báo cáo cụ thể.

Báo cáo sơ bộ từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng xác nhận thông tin phụ huynh Trường Tiểu học Trung Hiền phản ánh cô giáo dạy tiếng Anh dùng thước đánh học sinh là có. Cô giáo đã viết bản kiểm điểm về việc này.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng khẩn trương báo cáo UBND quận Hai Bà Trưng và phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh sự việc; nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm, đúng quy định, không để xảy ra các sự việc tương tự.

Trước đó, một số phụ huynh lớp 3D, trường Tiểu học Trung Hiền (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tố cáo cô giáo dạy tiếng Anh của trường có hành vi dùng thước sắt đánh học sinh.

Khẩn trương xác minh việc cô giáo dùng thước sắt đánh học sinh
Trường Tiểu học Trung Hiền (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Theo tố cáo của nhóm phụ huynh, cô giáo P.T.H., là giáo viên dạy tiếng Anh, đã dùng thước kẻ sắt đánh vào nhiều học sinh, nhiều lần. Vì quá bức xúc, nhóm phụ huynh này đã gửi đơn thư tố cáo sự việc lên các cấp có thẩm quyền sau khi đã 3 lần làm việc với trường nhưng chưa nhận được kết quả như mong muốn.

Các phụ huynh cho hay sự việc bắt đầu từ hôm 28-1, sau khi một học sinh bị cô giáo P.T.H. dùng thước sắt đánh vào đầu. Sau khi tìm hiểu, nhóm phụ huynh phát hiện đây không phải là trường hợp duy nhất bị cô H. đánh.

Phụ huynh đã lên trường làm việc 3 lần (ngày 29-1, ngày 4-2 và ngày 9-3), tuy nhiên nhà trường cho biết không có giáo viên khác nên vẫn để cô H. đứng lớp. Dù vậy, để phụ huynh yên tâm, cô hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm sẽ thay nhau dự giờ để đảm bảo cô H. không đánh học sinh.

Từ ngày 29-1 đến nay, học sinh không bị cô đánh. Tuy nhiên, các phụ huynh vẫn cho rằng học sinh vẫn lo sợ khi phải học với cô H. nên không học được.

Bà Vũ Thúy Hạnh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Hiền cho biết, trường đã tiếp nhận đơn và kiến nghị của phụ huynh và đang báo cáo các cấp lãnh đạo để có hướng xử lý giải quyết.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Bình luận

Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội đã tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng và chức vụ Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 với ông Nguyễn Văn Thanh do vi phạm về phòng chống dịch COVID-19.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf từ 12h ngày 13/5/2021.

Người đàn ông đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức được phát hiện rơi từ tầng 5 xuống đất tử vong tại chỗ.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, cùng với cử tri cả nước cử tri thành phố Cẩm Phả sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm, kỳ 2021-2026. Đến nay, cùng với chuẩn bị các bước theo quy định, thành phố Cẩm Phả đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; quyền và nghĩa vụ của công dân, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn.

Ngày 13/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo nhiều bộ, ngành đã có buổi làm việc với TP.HCM nhằm giải quyết một số vấn đề trọng tâm, cấp bách, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc lớn để Thành phố tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững trong thời gian tới.

Sáng 13/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình xác nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 4 người này đều là sinh viên trường Đại học Y - Dược Thái Bình.

Sáng 13/5, tại Hà Nội, TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã chính thức ra mắt Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc.

Ngày 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã có thông báo về 2 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2. Đây là F1 của vợ chồng Giám đốc Hacinco.

Ngày 12/5, UBND thành phố Phúc Yên ban hành quyết định số 1006/QĐ-UBND về việc thực hiện cách ly xã hội phường Hùng Vương trong vòng 14 ngày từ 0h00 ngày 13/5.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455