18:07 17/03/2022

Khánh Hòa: Hàng tấn dầu vón cục dạt vào bãi tắm ở biển Nha Trang

Công nhân Công ty Môi trường Đô thị Nha Trang đang tiến hành thu gom hàng tấn dầu vón cục trôi dạt vào bãi biển Nha Trang vào chiều ngày 16/3.

Chiều 17/3, trên bãi biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vẫn còn nhiều tấn dầu vón cục nằm lăn lóc trên bãi cát ở bờ biển Nha Trang đang được công nhân của Công ty Môi trường Đô thị Nha Trang thu gom.

Theo thông tin từ các công nhân, trước đó vào chiều ngày 16/3, hàng tấn dầu vón cục đã tràn vào bãi cát ở bờ biển Nha Trang trải dài từ khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang (phường Lộc Thọ) đến cuối Công viên Bạch Đằng (phường Vĩnh Nguyên). Các cục dầu có màu đen với đủ loại kích cỡ khác nhau, có mùi khét, trải dài trên bờ biển khoảng 3km.

Khánh Hòa Hàng tấn dầu vón cục dạt vào bãi tắm ở biển Nha Trang
Hàng tấn dầu vón cục trôi dạt vào biển Nha Trang kéo dài khoảng 3km.

Một nhân viên làm việc tại Ban quản lý Vịnh Nha Trang cho biết vào năm 2021, đơn vị cũng phát hiện dầu vón cục dạt vào bãi biển Nha Trang nhưng số lượng ít hơn nhiều. Cũng theo nhân viên trên, sau khi phát hiện sự việc đã điện báo các cơ quan chuyên môn để tiến hành thu gom, đưa đi xử lý theo quy định.

Sau đó, Công nhân của Công ty Môi trường Đô thị Nha Trang đã tiến hành thu gom, xử lý các cục dầu thô. Các công nhân của công ty đã chia ca dọn dẹp từ chiều hôm qua đến nay nhưng vẫn chưa xong.

Khánh Hòa Hàng tấn dầu vón cục dạt vào bãi tắm ở biển Nha Trang
Các cục dầu vón có nhiều kích thước khác nhau, có mùi khét.

Theo lãnh đạo Ban quản lý Vịnh Nha Trang, thỉnh thoảng vào thời điểm này hằng năm vịnh Nha Trang có xuất hiện dầu thô tràn vào bờ biển nhưng không nhiều như bây giờ. Hiện nay, đơn vị cũng chưa rõ nguyên nhân dầu xuất hiện tại bờ biển Nha Trang trong hai ngày qua. Trên vịnh Nha Trang vẫn chưa ghi nhận sự cố chìm tàu, tràn dầu nào. Ban quản lý cũng đã cử thợ lặn kiểm tra khu vực đáy biển nhưng không thấy dầu.

Khánh Hòa Hàng tấn dầu vón cục dạt vào bãi tắm ở biển Nha Trang
Công nhân Công ty Môi trường Đô thị Nha Trang tiến hành thu gom các cục dầu vón.

 

Minh An

Theo dõi Thương Trường trên