Khánh Hoà: Tạm ngừng chuyển mục đích sử dụng đất tại huyện Cam Lâm

UBND huyện Cam Lâm vừa có thông báo về việc tạm ngừng việc tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn, cho đến khi có thông báo mới.

Theo UBND huyện Cam Lâm, hiện địa phương đã thực hiện hết chỉ tiêu sử dụng đất của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của huyện Cam Lâm.

Bên cạnh đó, UBND huyện Cam Lâm đang triển khai lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và xây dựng Kế hoạch sử dụng đất năm đầu của kỳ quy hoạch, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được phê duyệt.

Do đó, UBND huyện Cam Lâm thông báo tạm ngừng việc tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất từ ngày 16/12/2021 đến khi có thông báo mới.

Khánh Hoà Tạm ngừng chuyển mục đích sử dụng đất tại huyện Cam Lâm
UBND huyện Cam Lâm vừa có thông báo về việc tạm ngừng việc tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn, cho đến khi có thông báo mới.

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Cam Lâm giá đất tăng lên khoảng 4 đến 5 lần so với đầu năm 2021. Lý do giá đất tăng cao đột biến là do trên địa bàn huyện có một số tập đoàn lớn được chấp thuận chủ trương khảo sát dự án.

Ngoài ra, cò đất từ Hà Nội và TP.HCM đổ xô về Cam Lâm để phân lô, bán nền, đặc biệt những cò đất này còn sử dụng các thông tin giả, tự vẽ nên các quy hoạch đô thị tại đây nhằm thổi giá đất lên cao nhanh chóng.

Cụ thể, hàng loạt dự án có tên như Cam Lâm Central Park, Suối Tân Diamond, Cam Lâm Future City, Cam Lâm Sky Lake, Cam Lâm Golden Hill (Meha Group), Cam Đức Center, Khu dân cư Cam Lâm NewTown, Khu dân cư Ario Gold… được rao bán tràn lan trên các trang mạng xã hội. Với lời quảng cáo rất hấp dẫn như sở hữu địa thế đất có một không hai, cùng với chiết khấu ưu đãi, thậm chí có dự án được quảng bá cam kết lợi nhuận tới 80%/năm... Những dự án trên do công ty bất động sản như Hưng Vượng Holdings, Cường Thịnh Land, Vakaland, Ario Group… phân phối đất nền trên địa bàn huyện.

Trước đó, UBND huyện Cam Lâm ban hành các văn bản chỉ đạo các địa phương về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý và quản lý đất đai trên địa bàn. Huyện đã có văn bản chỉ đạo các địa phương về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý và quản lý đất đai trên địa bàn.

Không chỉ riêng ở huyện Cam Lâm, mới đây, ngày 9/12, UBND thị xã Ninh Hòa đã có văn bản thông báo tạm dừng việc tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất từ 10/12/2021 cho đến khi quy hoạch sử dụng đất năm 2021 - 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thị xã Ninh Hòa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Thiên An

Bình luận bài viết

Tổng thể toàn tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang chậm tiến độ từ 4 - 5,5% so với kế hoạch. Tuy nhiên, theo tính toán và quyết tâm của các nhà thầu thì dự kiến sẽ hoàn thành cơ bản dự án vào ngày 31/12/2022.

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 413 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rà soát công tác đấu giá quyền sử dụng đất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Với mục tiêu phục vụ lưu thông hàng hóa và nhân dân đi lại thuận lợi, dễ dàng trong dịp Tết Nguyên đán, đồng thời tiết giảm lưu lượng phương tiện, giảm ùn tắc giao thông cho Quốc lộ 1, tuyến chính cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ được đưa vào khai thác trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, cụ thể từ ngày 25/1.

Theo phương án hướng tuyến do chủ đầu tư đang đề xuất, hiện có 49,8 ha rừng bị ảnh hưởng, trong đó cần chuyển đổi hơn 41,4 ha đất rừng sang mục đích sử dụng khác. UBND tỉnh Đồng Nai vừa có cuộc họp để xác định phương án hướng tuyến cao tốc, bàn phương án giảm diện tích rừng bị ảnh hưởng khi làm cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên là dự án nhóm B, công trình giao thông cấp I, với tổng mức đầu tư là hơn 1.467 tỷ đồng từ nguồn vốn của ACV.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455