Tin nóng:

Khánh thành Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Jeonbuk tại Hà Nội

Chiều ngày 9/11, tại Văn phòng Trung tâm xúc tiến thương mại JBC Hà Nội đã chính thức diễn ra lễ khánh thành trung tâm xúc tiến thương mịa tỉnh Jeonbuk tại Hà Nội. Đây cũng là trung tâm xúc tiến thương mại Việt – Hàn đầu tiên của tỉnh Jeonbuk tại Việt Nam.

JBC Hanoi thành lập năm 2019, là tổ chức trực thuộc Chính quyền tỉnh Jeonbuk và Cơ quan xúc tiến thương mại tỉnh Jeonbuk, Hàn Quốc. Trung tâm có chức năng xúc tiến thương mại, kết nối & hỗ trợ hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Jeonbuk.

 Ông Na Suk Hun, Cục trưởng Cục kinh tế việc làm tỉnh Jeonbuk phát biểu diễn văn chào mừng.

Ông Na Suk Hun, Cục trưởng Cục kinh tế việc làm tỉnh Jeonbuk chia sẻ tại buổi lễ: "Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Jeonbuk tại Hà Nội sẽ là một vũ đài lớn để quảng bá sản phẩm ưu việt của các doanh nghiệp Jeonbuk ra thị trường Việt Nam. Hy vọng trung tâm sẽ trở thành đối tác đáng tin cậy, cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Jeonbuk có ý định xúc tiến vào thị trường rất năng động như Việt Nam."


Ngài Oh Nak Young, Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Tỉnh Jeonbuk nằm phía tây nam bán đảo Triều Tiên và là thành phố trung tâm, trực thuộc một trong tám tỉnh lớn nhất Hàn Quốc. Hiện có khoảng 150,000 doanh nghiệp Hàn Quốc có trụ sở tại đây. Các ngành công nghiệp thế mạnh của Jeonbuk bao gồm sản xuất ô tô, cơ khí, năng lượng xanh, công nghệ hội tụ, sinh học thực phẩm. Tại Hà Nội, JBC Hanoi hợp tác với Small & Medium Business Link – Đơn vị chuyên về kết nối giao thương Việt - Hàn từ năm 2006) như đối tác chiến lược để triển khai các dự án hợp tác giao thương, xúc tiến thương mại Việt –Hàn tại Việt Nam. 

Bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam 

Bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam có bài phát biểu chúc mừng tại buổi lễ: "Với tư cách là cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng, chăm lo đến quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam, Hiệp hội chúng tôi luôn nỗ lực tìm kiếm các nguồn cung cấp hàng hóa dịch vụ đảm bảo chất lượng, phong phú về chủng loại và giá cả hợp lý cho nhân dân. Vì vậy, chúng tôi hoan nghênh sự hiện diện của Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Jeonbuk tại Hà Nội và các hoạt động giới thiệu quảng bá các sản phẩm đặc sắc của các bạn cũng như những tiềm năng hợp tác về văn hóa và du lịch mà chúng tôi đánh giá rất cao. Chúng tôi được biết Jeonbuk - quê hương các bạn là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử,văn hóa, ẩm thực và nghệ thuật, do đó Hiệp hội chúng tôi nóng lòng được có cơ hội hợp tác cùng các bạn trong tương lai."

Các đại biểu tham dự thực hiện nghi thức vén màn bảng hiệu chính thức khánh thành Trung tâm JBC Ha Noi

Khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng JBC Hà Nội

Thanh Thúy

Bình luận bài viết

Bình luận

Thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opmart SCA , Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile đã bắt đầu đưa lên kệ hàng trăm mẫu giỏ quà Tết đảm bảo hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo và giá cả tiết kiệm để phục vụ nhu cầu biếu tặng quà Tết cho người dân cả nước.

Ngày 2/1/2021, thông tin từ Liên Hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (SaigonCo.op) cho biết, chỉ trong ngày 1/1/2021 Tết Dương lịch vừa qua, các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Cheers và các trung tâm thương mại Sense City của Saigon Co.op có 2 triệu lượt khách tới tham quan, mua sắm, tăng gấp đôi ngày thường.

UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức Hội chợ triển lãm thương mại “Sản phẩm OCOP - Kết nối vươn xa” Đồng Tháp năm 2020 từ ngày 10 – 15/12.

Theo thông tin từ Tập đoàn Central Retai tại Việt Nam, Tập đoàn này phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện K’Bang, Gia Lai chính thức ra mắt dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang tại Trung tâm thương mại Big C Quy Nhơn. Theo đó, đây là dự án Sinh kế cộng đồng thứ 8 được Central Retail Việt Nam phối hợp với các bên có liên quan triển khai thành công tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Sáng 6/12, Trung tâm khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ đã tổ chức tọa đàm “Kết nối nguồn lực khởi nghiệp” nhằm chia sẻ các nguồn lực khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công.

Theo bà Vũ Thị Hậu – Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam cho biết, hiện các đơn vị phân phối đã lên đơn hàng, tránh tình trạng thiếu hàng khan giá. "Năm nay, thực phẩm khá dồi dào, chúng ta không lo thiếu hàng. Về giá cả, sẽ có tăng nhưng không có đột biến".

Với tiềm lực tài chính và khả năng thanh khoản của khu vực DN nước ta còn yếu, khi đại dịch COVID -19 lan rộng và diễn biến phức tạp, gây đình trệ sản xuất làm cho khu vực DN càng gặp nhiều khó khăn hơn về vốn cho sản xuất.

Sáng 13/11, tại văn phòng UBTƯ MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã trao số tiền 20 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Sự kiện Kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên sẽ được tổ chức vào thứ 6 ngày 30/10/2020 tại Không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, Hà Nội.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455