Khởi tố, bắt giam lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn gọi vốn đa cấp Gold Time

Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Gold Time.

Theo tài liệu thu thập được từ cơ quan điều tra, khoảng 2 năm nay sau khi thành lập, Công ty Gold Time đã tuyên truyền, lôi kéo người tham gia bỏ 3 triệu đồng để mua phân quyền kinh doanh. Tuy nhiên, thực chất công ty này không có bất cứ hoạt động sản xuất, kinh doanh nào.

Hoạt động của Công ty Gold Time được cơ quan công an xác định dùng tiền người sau trả cho người trước. Và khi không đủ khả năng chi trả, lãnh đạo Tập đoàn Gold Time sẽ đánh sập hệ thống, bỏ trốn cùng với số tiền huy động được.

Khởi tố bắt giam lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn gọi vốn đa cấp Gold Time
Khởi tố bắt giam lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn gọi vốn đa cấp Gold Time

Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an xác định, hành vi của những đối tượng này là sử dụng hình thức đa cấp chưa được sự cấp phép của Cục Quản lý cạnh tranh để huy động vốn vào những dự án không có thực

Đến nay đã có khoảng gần trên 360.000 người tham gia vào hệ thống của công ty, với số tiền lên tới 900 tỷ đồng. Số tiền này các lãnh đạo Tập đoàn Gold Time dùng để nuôi bộ máy, chia hoa hồng, chi cổ tức hàng tháng và mua bất động sản trên nhiều tỉnh, thành.

Hiện, các lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn Gold Time đã bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Quyết định này đã có sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Bên trong công ty nghìn tỷ Gold Time có gì?

Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Bên trong 'công ty nghìn tỷ' Gold Time có gì?

Để thu hút nhà đầu tư tham gia, Công ty cổ phần Tập đoàn Thời gian vàng (gọi tắt Tập đoàn Gold Time) luôn khoe sở hữu một nguồn vốn lên tới 10 nghìn tỷ đồng. Nhưng theo điều tra của Tiền Phong, đến nay vốn góp của các cổ đông Tập đoàn Gold Time chỉ có 20 tỷ đồng.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455