Khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng giả danh sỹ quan quân đội

Ngày 12/9, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam Võ Thành Phúc (52 tuổi, ngụ quận 7) và Trần Vũ Hàn Minh Nhật (35 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) để điều tra về tội giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác theo điều 339 Bộ Luật hình sự(BLHS) năm 2015.

Khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng giả danh sỹ quan quân đội
2 đối tượng tại Cơ quan điều tra

Trước đó, tối 9/9, tổ Kiểm soát quân sự thuộc Trung đoàn 5, Sư đoàn 5 làm nhiệm vụ tại khu vực Cầu Kinh (phường 27, quận Bình Thạnh) phát hiện Nhật chạy xe máy qua chốt có biểu hiện nghi vấn.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra, người này không xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Nhật khai được “sếp” là “Trung tướng” Võ Thành Phúc cấp quân phục, cấp bậc Đại úy, sử dụng nhằm lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh, vận chuyển thuốc cho F0.

Tại cơ quan điều tra, ông Phúc quanh co cho rằng mình là “Trung tướng Quân đội nhân dân Việt Nam”, công tác tại “Cục Trinh sát Đặc biệt phụ trách về sinh học”.

Tuy nhiên, sau khi đấu tranh, ông này thừa nhận mình không phải là sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, không phải là cựu chiến binh.

Phúc sau đó giao nộp hai bộ quân phục, quân hàm cấp tướng, huân, huy chương các loại.

Được biết đối tượng Phúc nằm trong diện theo dõi về hành vi giả danh sĩ quan cấp cao. Người này cũng nhiều lần mặc quân phục với cấp hàm thiếu tướng, trung tướng, xuất hiện tại một số hoạt động do Ban liên lạc cựu chiến binh và các hoạt động xã hội ở một số đơn vị, địa phương trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh.

Hiện vụ án vẫn đang được điều tra làm rõ.

Điều 339 BLHS sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017. – Tội giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác

Người nào giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác thực hiện hành vi trái pháp luật nhưng không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

Đình Minh (t/h)

Bình luận bài viết

Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm thu giữ một số lượng lớn bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 17/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hồng để điều tra hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Ngày 16/9, trên địa bàn phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm xảy ra vụ việc tương tâm, một bé gái 6 tuổi tử vong trên cơ thể nhiều vết thâm tím.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Trọng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Văn Dũng về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Được giao quản lý quầy vàng, đối tương Lương Thị Nhung đã lấy trộm 2.380 nhẫn vàng, mang ra ngoài nhờ người đi bán.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455