12:40 27/05/2022

Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc và 4 cán bộ CDC Đắk Lắk liên quan vụ Việt Á

Ngày 27/5, Cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk để điều tra về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành bắt tạm giam đối đối với ông Trịnh Quang Trí - Giám đốc CDC Đắk Lắk cùng 4 thuộc cấp và 1 nhân viên của Công ty Việt Á do liên quan đến việc đấu thầu mua sắm dụng cụ kit test của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

Khởi tố bắt tạm giam Giám đốc CDC Đắk Lắk
Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam ông Trịnh Quang Trí do liên quan đến việc mua kit test Cty Việt Á.

Danh sách bị can trong vụ án này gồm có ông Trần Thanh Mỹ, trưởng phòng Tài chính - Kế toán; ông Đặng Minh Tuyết, phó trưởng Khoa Xét nghiệm; bà Trần Thị Nguyên Hằng, nhân viên Khoa Xét nghiệm; bà Trần Thị Mai Anh, nhân viên Khoa Dược và Đinh Lê Lê Na, nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk và Tây Nguyên.

Cả 6 bị can này này bị khởi tố về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Thông tin ban đầu từ Công an tỉnh cho biết, CDC Đắk Lắk đã mua hơn 63.000 kit test COVID-19 với tổng số tiền hơn 13 tỉ đồng, rồi thực hiện việc thanh toán kit test cho Công ty Việt Á và một số công ty khác với đơn giá cao hơn nhiều so với giá thành chi phí sản xuất thực tế của Công ty Việt Á, gây thiệt hại tài sản của Nhà nước hơn 6 tỷ đồng. 

Trưa cùng ngày, cơ quan chức năng đã thi hành các quyết định và khám xét trụ sở CDC Đắk Lắk.

Đến nay, trong các vụ án liên quan Công ty Việt Á, Bộ Công an và công an các địa phương đã khởi tố 55 người, trong đó có 16 lãnh đạo, cán bộ nhiều CDC và Sở Y tế.

PV

Theo dõi Thương Trường trên