16:13 21/06/2022

Khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến sản xuất phân bón giả ở Thanh Hoá

Giám đốc và 2 nhân viên CTCP phân bón sông Mã (Thanh Hóa) bị khởi tố, bắt giam vì có hành vi sản xuất phân bón giả, phân bón không đảm bảo chất lượng như công bố.

Thông tin từ Công an TP Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án hình sự về “sản xuất hàng giả là phân bón” xảy ra tại CTCP phân bón Sông Mã, có địa chỉ tại Lô C4, khu công nghiệp Lễ Môn, TP Thanh Hóa. 

Đồng thời, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng về tội sản xuất hàng giả là phân bón gồm: Nguyễn Xuân Quy (SN 1981) ở phường Đông Hương, TP Thanh Hóa; Lê Thế Hùng (SN 1993) ở xã Xuân Cao, huyện Thường Xuân và Lê Hưng Long (SN 1984) ở phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa.

Khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến sản xuất phân bón giả ở Thanh Hoá
Lực lượng công an Thanh Hoá kiểm tra lô hàng sản xuất phân bón giả.

Theo kết quả điều tra ban đầu, CTCP phân bón Sông Mã đã sản xuất sản phẩm phân bón Hoa Nông chuyên thúc thiếu hàm lượng Silic khoảng 40% để bán ra thị trường với giá thành rẻ hơn, gây thiệt hại cho người nông dân. Công an TP Thanh Hóa đã thu giữ hơn 11 tấn phân bón Hoa Nông chuyên thúc không đảm bảo chất lượng này để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 30/5, Công an TP Thanh Hóa cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Cường (SN 1982), là Giám đốc CTCP sản xuất và thương mại tổng hợp Cường Phát về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Cả hai vụ án trên, cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 3.000 tấn phân bón không đủ tiêu chuẩn, trong đó có hơn 100 tấn là hàng giả, không có giá trị sử dụng.

Phương Thảo (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên