Không phong tỏa bệnh viện Đa khoa Đồng Nai nơi bác sĩ mắc COVID-19 làm việc

Đồng Nai vừa ghi nhận hai ca mắc COVID-19, trong đó có ca bệnh số 669 là bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai. Mặc dù vậy, tỉnh Đồng Nai đã có các giải pháp khoanh vùng phòng dịch nhanh nên Bệnh viện này cho tới nay vẫn không cần thiết phải phong tỏa.

Trước đó, chiều 4/8, Bộ Y tế công bố ca bệnh 669, nam, 50 tuổi, có địa chỉ tại phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, liên quan Bệnh viện Đà Nẵng, là bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, thăm người thân tại Khoa Nội, Bệnh viện Đà Nẵng, tiếp xúc gần bệnh nhân 510. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Liên quan ca bệnh 669, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai đã tạm thời cách ly Khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, nơi bác sĩ N. làm việc. Đồng thời tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại khoa này.

Khoa Ung Bướu nằm trên lầu 12 - gần cao nhất bệnh viện nên khi có kết luận, toàn bộ khoa này đã được cách ly hoàn toàn biệt lập so với khu vực ở dưới. Gần 100 nhân viên, y tá, bệnh nhân trên khoa đã được lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên.

Bệnh viện đã cho lập 3 chốt kiểm soát y tế ngay từ các cổng vào, người nào có nhiệt độ cao bất thường sẽ được tách ra đưa vào khu vực khám sàng lọc. Do có máy xét nghiệm virus gây bệnh COVID-19 ngay tại bệnh viện nên việc chủ động kiểm soát cũng diễn ra nhanh hơn sơ với các nơi khác.

Không chỉ khoa Ung Bướu, khoảng 500 bệnh nhân của khoa hô hấp và các nhân viên bệnh viện có yếu tố nghi ngờ cũng đều được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Ngay cả những người ở bên ngoài có mối quan hệ với bệnh viện này đi về từ Đà Nẵng cũng được bệnh viện mở rộng xét nghiệm để khoanh vùng nhanh nhất. Chính vì thế các yếu tố lây nhiễm gần như không có nên các hoạt động thăm khám bệnh diễn ra bình thường, trừ khoa Ung Bướu phải phong tỏa cách ly 14 ngày.

Thanh Thúy

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455