Kiểm điểm tổ tiêm liên tiếp 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho nam sinh ở Quảng Nam

Lãnh đạo TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã yêu cầu Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ báo cáo cụ thể sự việc nam sinh lớp 11 trường THPT Trần Cao Vân được tiêm liên tiếp 2 mũi vaccine Pfizer trong 10 phút xảy ra vào ngày 16/12.

Theo lãnh đạo UBND TP Tam Kỳ, sau khi vụ việc xảy ra, ông đã làm việc với Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ, yêu cầu quản lý chặt việc kiểm tra, theo dõi tiêm vaccine cho học sinh, đồng thời chỉ đạo trung tâm làm rõ, có báo cáo gửi thành phố để có hướng xử lý.

Sở Y tế thành phố Tam Kỳ cũng đã báo cáo cụ thể về sự việc này đồng thời kiểm điểm nhóm tiêm vaccine tại trường THPT Trần Cao Vân.

Theo lãnh đạo UBND TP Tam Kỳ, do đang trong giai đoạn cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh nên đơn vị chưa xử lý cụ thể với tổ tiêm. Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ đã có báo cáo bằng văn bản đến Sở Y tế về vụ việc tiêm 2 mũi vaccine cho học sinh lớp 11.

Nam sinh ở Quảng Nam tiêm liên tiếp 2 mũi vaccine phòng COVID-19 trong vòng 10 phút

Nam sinh ở Quảng Nam tiêm liên tiếp 2 mũi vaccine phòng COVID-19 trong vòng 10 phút

Một nam sinh lớp 11 Trường THPT Trần Cao Vân TP Tam Kỳ Quảng Nam đã tiêm liên tiếp 2 mũi vaccine Pfizer ngừa COVID-19 cách nhau chỉ khoảng 10 phút

Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng cho lứa tuổi 12 đến dưới 18 trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ có văn bản yêu cầu các địa phương chấn chỉnh công tác tiêm chủng và tuân thủ nghiêm ngặt các bước theo quy định của Bộ Y tế.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 16/12, Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ tổ chức tiêm vaccine Pfizer phòng dịch Covid-19 cho gần 1.200 học sinh trường THPT Trần Cao Vân tại nhà đa năng của trường. Nam sinh C.V.D. (học lớp 11), sau khi tiêm mũi vaccine Pfizer đầu tiên, nam sinh D. đi đến bàn thứ hai ngồi và được tiêm thêm một mũi khác, thời gian hai mũi khoảng 10 phút.

Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ cho rằng nguyên nhân xảy ra vụ việc do số lượng người tiêm trong một buổi đông và thiếu người hướng dẫn cụ thể nên dẫn đến sự việc trên.

Ngay sau khi phát hiện nam sinh tiêm 2 mũi vaccine Pfizer trong 10 phút, cán bộ điểm tiêm đã đưa nam sinh đến khu vực theo dõi riêng. Sau đó, cán bộ đưa nam sinh đến Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ và báo người nhà đến cùng theo dõi sức khỏe. Nam sinh được ra viện vào lúc 11h ngày 17/12 trong tình trạng sức khỏe bình thương.

Thảo Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết nguyên đán thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch và không phải cách ly y tế.

Dự báo thời tiết ngày 23/1, Bắc Bộ hôm nay có nơi có mưa vào sáng, trưa và chiều giảm mây, trời nắng. Nhiệt độ duy trì ở mức 15-24 độ, vùng núi nhiệt độ có nơi dưới 15 độ.

Dự báo thời tiết đêm nay 22/1 và ngày mai 23/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết đơn vị vừa phát hiện, thu giữ một lượng lớn thuốc dùng để phòng, điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất. Lô hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Những ngày này, dọc đường Võ Chí Công (Tây Hồ, TP Hà Nội) nhiều gốc đào "khủng" được bày bán, cho thuê với giá gần trăm triệu đồng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455