Kiểm soát suy thận mạn tiến triển nhờ sản phẩm từ thảo dược

Suy thận mạn là sự suy giảm chức năng thận không hồi phục theo thời gian. Dù phát hiện đang ở giai đoạn nào thì lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân suy thận mạn là tích cực điều trị triệu chứng và làm chậm tiến triển của bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc các phương pháp giúp kiểm soát an toàn và hiệu quả.

Các giai đoạn suy thận mạn

Thông qua đánh giá mức độ tổn thương của thận với thông số điển hình mức lọc cầu thận, suy thận mạn được chia làm 5 giai đoạn.

Kiểm soát suy thận mạn tiến triển nhờ sản phẩm từ thảo dược
Suy thận mạn tiến triển qua 5 giai đoạn.

Suy thận giai đoạn 1

Ở giai đoạn này thận có tổn thương nhưng mức lọc cầu thận vẫn ở ngưỡng bình thường >90 mL/min/1.73m2. Suy thận mạn giai đoạn 1 rất khó phát hiện mà thường thông qua các xét nghiệm sức khỏe định kỳ. Do giai đoạn này âm thầm, không có biểu hiện hoặc triệu chứng dễ bị bỏ qua như tiểu đêm, tiểu rắt, mệt mỏi.

Suy thận giai đoạn 2

Suy thận giai đoạn 2 đã có những triệu chứng lâm sàng đầu tiên, theo từng đợt. Mức lọc cầu thận của bệnh nhân ở mức 60-89 mL/min/1.73m2. Các triệu chứng thường gặp ở giai đoạn này như phù, tăng huyết áp, đau tức vùng thắt lưng hoặc thiếu máu nhẹ.

Suy thận giai đoạn 3a

Suy thận giai đoạn 3a thì bệnh nhân đã có những triệu chứng như phù mí mắt, nặng mặt, bí tiểu thường xuyên. Mức lọc cầu thận giai đoạn này giảm xuống còn 45-59 mL/min/1.73 m2.

Suy thận giai đoạn 3b

Khi bước sang suy thận giai đoạn 3b bệnh nhân đã xuất hiện các triệu chứng rầm rộ trên lâm sàng như thiếu máu, mệt mỏi, rối loạn nước - điện giải, loạn dưỡng xương,... Mức lọc cầu thận giai đoạn này giảm xuống còn 15-29 mL/min/1.73m2. Ở giai đoạn này tùy vào tình trạng toàn thân của bệnh nhân thì có thể sẽ được chỉ định lọc máu ngoài thận.

Suy thận giai đoạn 4

Khi mức lọc cầu thận của bệnh nhân giảm xuống dưới 15 mL/min/1.73m2 là bệnh nhân đã bước sang giai đoạn cuối của bệnh. Ở giai đoạn này, chức năng thận không còn đáp ứng được nhu cầu của cơ thể vì vậy bệnh nhân bắt buộc phải lọc máu (chạy thận nhân tạo và thẩm phân phúc mạc) hoặc ghép thận.

Cần làm gì để kiểm soát suy thận mạn tiến triển

Dù phát hiện suy thận ở giai đoạn nào thì suy thận mạn đều không thể chữa khỏi. Mục tiêu điều trị cho bệnh nhân là làm chậm tiến triển của bệnh.

Điều trị triệu chứng

Khi được chẩn đoán suy thận mạn, đầu tiên cần phải điều trị các triệu chứng gây khó chịu cho bệnh nhân như bí tiểu, phù, đau mỏi người,...

Kiểm soát suy thận mạn tiến triển nhờ sản phẩm từ thảo dược
Bí tiểu gây khó chịu và bất tiện cho bệnh nhân suy thận mạn.

Sau đó bệnh nhân cần được kiểm soát các triệu chứng:

Kiểm soát huyết áp: Tăng huyết áp vừa là nguyên nhân vừa là triệu chứng của suy thận mạn. Vì thế kiểm soát huyết áp là mục tiêu quan trọng trong chiến lược điều trị suy thận mạn.

>>>XEM THÊM: Những tiêu chuẩn chẩn đoán SUY THẬN là gì? TẠI ĐÂY

Điều trị rối loạn nước - điện giải: Bệnh nhân sẽ được điều trị triệu chứng rối loạn tiểu tiện, cân bằng nước điện giải thông qua các thuốc tăng thanh thải cho thận.

Tăng thanh thải cho thận: Bệnh nhân suy thận thường gặp nhiều triệu chứng nguy hiểm do việc tích tụ các chất độc như creatinin, acid uric và ure. Đặc biệt, tăng ure huyết có thể khiến bệnh nhân rơi vào hôn mê, co giật.

Kiểm soát các triệu chứng khác: Bệnh nhân cần được điều trị các triệu chứng như thiếu máu, tăng đường huyết, loãng xương, rối loạn lipid máu.

Bảo vệ tế bào thận

Bên cạnh việc kiểm soát nguyên nhân và điều trị triệu chứng bệnh nhân cần phải được tích cực bảo vệ tế bào thận, ngăn chặn quá trình xơ hóa và tiến triển sang giai đoạn muộn.

Kiểm soát suy thận mạn tiến triển nhờ sản phẩm từ thảo dược
Mục tiêu quan trọng là bảo vệ thận trước các tổn thương xơ hóa tiếp theo.

Kiểm soát các nguyên nhân

Kiểm soát nguyên nhân là vấn đề thiết yếu trong quá trình ngăn chặn suy thận mạn tiến triển. Các nguyên nhân thường thấy dẫn tới suy thận mạn là bệnh lý tiểu đường, huyết áp, các bệnh thận mạn tính và bệnh hệ thống. Trong đó đái tháo đường chiếm tới hơn 40% nguyên nhân dẫn tới suy thận mạn.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt

Dinh dưỡng và sinh hoạt là một phần vô cùng quan trọng trong chiến lược điều trị suy thận mạn. Bệnh nhân cần tuân thủ nguyên tắc về khẩu phần ăn cho người suy thận mạn như sau:

- Khẩu phần ăn giảm muối, giảm đạm, giảm kali.

- Thay đổi lối sống, tập luyện thể dục thể thao, hạn chế sử dụng các chất kích thích, thuốc nam gây độc trên thận.

- Khi xảy ra tình trạng tiểu ít thì lượng nước cung cấp mỗi ngày cũng giảm theo tình trạng bệnh lý.

>>> XEM THÊM: Người bị suy thận nên ăn gì và kiêng gì để kiểm soát tình trạng bệnh? TẠI ĐÂY

Điều trị thay thế cho bệnh nhân suy thận mạn

Khi bệnh nhân bước sang giai đoạn 3b hoặc giai đoạn 4, tùy vào tình trạng của bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị 3 phương pháp là chạy thận nhân tạo, thẩm phân phúc mạc hoặc ghép thận.

Kiểm soát suy thận mạn hiệu quả nhờ sản phẩm từ thảo dược

Hiện nay, sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo được đang là một liệu pháp được các chuyên gia đánh giá cao và người bệnh tin cậy do hiệu quả hỗ trợ điều trị khi phối hợp với các phác đồ đem lại kết quả vô cùng tốt mà không gây tác dụng phụ.

Kiểm soát suy thận mạn tiến triển nhờ sản phẩm từ thảo dược
Các thảo dược có tác dụng trong hỗ trợ điều trị suy thận.

Một nghiên cứu tiến hành năm 2017 cho kết quả: Thành phần dịch chiết từ cây dành dành có tác dụng làm chậm quá trình tổn thương các tế bào mô kẽ thận thông qua việc làm giảm sự xơ hóa thận.

Sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị suy thận còn bổ sung thêm các thành phần thảo dược có hoạt tính trên thận khác như đan sâm, linh chi đỏ, mã đề, bạch phục linh,... giúp người bệnh có thể kiểm soát được cả nguyên nhân, triệu chứng và bảo vệ thận trước những tổn thương tiến triển.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc phương pháp kiểm soát suy thận mạn tiến triển. Để kiểm soát tốt bệnh lý, bạn cần tuân thủ điều trị, xây dựng chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học và đừng quên sử dụng các sản phẩm thảo dược có thành phần chính thảo dược dành dành, bạn nhé!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương – Dùng cho người bị suy thận, chức năng thận kém

Thành phần: Cao đan sâm, cao hoàng kỳ, cao dành dành, trầm hương, bạch phục linh, cao râu mèo, L - carnitine fumarate, cao mã đề, cao linh chi đỏ và coenzyme Q10.

Công dụng: Hỗ trợ bổ thận, lợi tiểu; Hỗ trợ giảm các biểu hiện phù thũng, rối loạn tiểu tiện, tiểu khó, tiểu rắt, vô niệu do thận kém.

Đối tượng sử dụng: Người bị suy thận, chức năng thận kém biểu hiện: Tiểu ít, tiểu rắt, vô niệu, bí tiểu.

Cách dùng: Ngày uống 2 - 3 viên/lần, 2 lần/ngày. Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ. Nên sử dụng liên tục một đợt từ 1 - 3 tháng tùy theo bệnh lý hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Kiểm soát suy thận mạn tiến triển nhờ sản phẩm từ thảo dược
Ích Thận Vương là sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị suy thận

Tiếp thị bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Địa chỉ: 171 Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Liên hệ: 024.38461530 - 028.62647169

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mai Linh

Bình luận bài viết

Rối loạn lipid máu là một bệnh lý mạn tính và nếu không điều trị tốt sẽ để lại nhiều biến chứng thật sự nguy hiểm. Vậy các biến chứng của rối loạn lipid máu là gì và có những biện pháp nào giúp kiểm soát tình trạng rối loạn lipid máu, mời bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dịp Tết năm nay, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn những sản phẩm sức khoẻ để làm quà tặng gửi đến bạn bè, người thân. Hệ thống cửa hàng “Giấc Mơ Sữa Việt” với sản phẩm sữa dinh dưỡng đa dạng, cùng nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, là một trong những địa chỉ mua sắm uy tín để bạn chọn mua món quà Tết ý nghĩa.

Trong quá trình mang thai, nhiều bà mẹ cho rằng “ăn gấp đôi” sẽ là phương pháp nạp dinh dưỡng hiệu quả giúp cả mình và con cùng khỏe mạnh. Thế nhưng, thực tế đây là một quan niệm sai lầm, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Là thương hiệu “Thang máy của Kiến trúc sư”, FUJIALPHA luôn coi mỗi thiết kế thang máy là một tác phẩm nghệ thuật. Hãng thang máy Việt Nam đang gây tiếng vang mạnh mẽ nhờ các bộ sưu tập thiết kế thang máy theo chủ đề được ra mắt thị trường trong những tháng cuối năm 2021.

Thang máy gia đình đang trở thành một sản phẩm phổ biến tại Việt Nam. Nhiều gia chủ hiện nay coi thang máy là một "tác phẩm nghệ thuật", là điểm nhấn cho tổng thể kiến trúc của cả ngôi nhà.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455