18:19 31/05/2022

Kiểm tra phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại 4 đơn vị ở Đắk Lắk

Ngày 31/5, Đoàn Kiểm tra số 4 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk để công bố quyết định thành lập đoàn kiểm tra, triển khai kế hoạch và chương trình kiểm tra tại tỉnh này.

Theo đó, Đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra về việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, công tác giám định, định giá. Đồng thời, đoàn cũng kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực và công tác giám định, định giá tài sản trong giải quyết các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế, tiêu cực.

Đoàn kiểm tra được chia làm hai tổ, sẽ làm việc với các đơn vị trên từ chiều 31/5- 3/6. Đoàn công tác lần này sẽ tổ chức kiểm tra 4 đơn vị tại Đắk Lắk và sẽ kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực.

Kiểm tra phòng chống tham nhũng tiêu cực tại 4 đơn vị ở Đắk Lắk
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: NLĐ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Dũng, Phó trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk chuẩn bị chu đáo, tài liệu, thành phần dự họp đầy đủ theo đúng yêu cầu. Báo cáo của Ban Thường vụ cơ bản bám sát đề cương hướng dẫn; đánh giá được kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của ban Thường vụ Tỉnh ủy, kết quả thực hiện của các cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, Báo cáo cũng chỉ ra được những hạn chế, thiếu sót, khó khăn, vướng mắc; đề ra các giải pháp khắc phục, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực và công tác giám định, định giá tài sản trong giải quyết các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế, tiêu cực. Có nhiều kiến nghị, đề xuất với Trung ương để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để công tác này được thực hiện tốt hơn.

Ông Nguyễn Đình Trung, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết sẽ bổ sung những tài liệu liên quan còn thiếu trong quá trình làm việc và kiến nghị một số vấn đề đến đoàn kiểm tra.

Trong những ngày tới, Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra tại Công an tỉnh, VKSND tỉnh, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk và Ban Thường vụ Thành ủy Buôn Ma Thuột.

Duy Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên