16:12 24/05/2022

Kiểm tra, xử lý khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh đăng tin trên mạng xã hội

Sáng 24/5, đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã tiến hành kiểm tra thực trạng tại khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh đăng tin trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận.

Qua xác minh xác minh của UBND xã Đại Lào và các ngành chức năng TP Bảo Lộc thì khu đất Ngọc Trinh chụp hình và đăng tin thuộc hẻm 61 đường B’Lao Srê (Thôn 6, xã Đại Lào). Khu đất này gồm 2 thửa với tổng diện tích 1,1 ha và do bà N.T.T.N (ngụ tại xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) làm chủ sở hữu. 

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận trên đất có 2 căn nhà xây dựng không phép. Ban đầu khu đất là quả đồi trồng cà phê, tuy nhiên, chủ đất đã cải tạo không phép thành một khu đất có công năng đất ở và đặt tên LAVITA HILLS B’LAO. Trong khu đất, nhiều vị trí đã được san gạt, làm đường thảm nhựa từ chân đến đỉnh khu đất, xe ô tô có thể đi lại. 

Lâm Đồng Kiểm tra xử lý khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh đăng tin trên mạng xã hội
Trước đó, trang Facebook chính chủ của Ngọc Trinh có đăng tải thông tin người mẫu này vừa mua 11ha đất với homestay tại xã Đại Lào, TP Bảo Lộc.

Hiện nhiều hạng mục khác như cống thoát, đường dẫn điện, bờ kè cũng được xây dựng khi chưa được chính quyền và cơ quan chức năng cấp phép. Gần như toàn bộ diện tích đã được trồng cỏ cảnh quan và trồng hoa. Dọc đường đi và khu nhà ở đã có cột đèn thắp sáng và trang trí. Ở các căn nhà có nhiều dụng cụ phục vụ cho việc tổ chức tiệc ngoài trời. Bên trong các căn nhà đều có trang bị tiện nghi để ở như một căn hộ.

Tuy nhiên, làm việc với cơ quan chức năng, bà N. cho biết các căn nhà là nơi chứa nông cụ và để gia đình lui tới vui chơi; đồng thời, khẳng định ngày 3/6, bà sẽ công chứng sang tên khu đất này cho quản lý của Ngọc Trinh. Mặc dù không đưa ra chứng cứ nhưng bà N. liên tục khẳng định người mẫu Ngọc Trinh đã đặt cọc tiền mua đất cách đây gần 2 tháng.

Đoàn kiểm tra của UBND TP Bảo Lộc đã lập biên bản ghi nhận hiện trạng, sau khi đối chiếu với dữ liệu địa chính sẽ đề xuất tháo dỡ và hoàn nguyên hiện trạng theo quy định.

Về thông tin người mẫu Ngọc Trinh đăng tin đã mua đất và xây dựng homestay tại khu đất nói trên, Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng cho biết đang thu thập các chứng cứ liên quan để xử lý theo quy định.

Trước đó, trang Facebook chính chủ của Ngọc Trinh có đăng tải thông tin người mẫu này vừa mua 11ha đất với homestay tại xã Đại Lào, TP Bảo Lộc.

Sau đó, một số trang tin và mạng xã hội khác tiếp tục đăng tải lại thông tin này kèm lời quảng cáo có cánh về khu đất như “vị trí đắc địa”, lý tưởng cho “kỳ nghỉ trốn nắng hè” của du khách…

Tuy nhiên, thông tin này được cho là không chính xác và có thể chỉ là chiêu trò câu like, nhằm thổi giá đất của giới bất động sản. UBND TP Bảo Lộc ngay lập tức đã vào cuộc xác minh.

Thiên An

Theo dõi Thương Trường trên