Kỷ luật Chủ tịch xã ở Bình Định tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho người thân

Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành (Bình Định) bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì ký giấy mời 20 người thân tiêm vaccine COVID-19 không đúng quy định.

Ngày 10/9, UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đặng Văn Hợp - Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành về hành vi vi phạm khi dự thảo danh sách, ký ban hành giấy mời, gửi tin nhắn mời 20 người thân tiêm vaccine COVID-19.

Ngoài ra, UBND huyện Phù Mỹ cũng đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với ông Phùng Đông Quang - công chức văn phòng thống kê xã Mỹ Thành.

Kỷ luật Chủ tịch xã tổ chức tiêm vaccine COVID19 cho người thân
Thông tin người nhà cán bộ xã Mỹ Thành được tiêm vaccine không đúng đối tượng đăng trên mạng xã hội Facebook

Trước đó qua xác minh, ông Đặng Văn Hợp - Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành đã ban hành giấy mời, gửi nhắn tin Zalo cho người thân để tiêm vaccine COVID-19. 69Ông Phùng Đông Quang đã lập danh sách theo yêu cầu của Chủ tịch giao.

Đến chiều 17/8, tại trụ sở UBND xã Mỹ Thành, tổ chức tiêm chủng vaccine cho nhóm đối tượng ưu tiên trong phòng chống dịch COVID-19. Mặc dù không thuộc đối tượng được ưu tiên nhưng vợ Chủ tịch xã và chồng của Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thành cùng một số trường hợp người thân cán bộ xã cũng được tiêm vaccine khiến rất nhiều người dân bức xúc và đăng tải nội dung bức xúc này lên mạng xã hội Facebook.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định có ý kiến chỉ đạo giao Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra xác minh, khẩn trương làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với tập thể, cá nhân liên quan.

LÊ HÀ

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 25/9 và ngày mai 26/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Sau một thời gian gửi tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Công an Nghệ An đã chính thức bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh này 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành) để quản lý và xử lý theo quy định.

Sau khi nhận 200.000 liều vaccine, Quảng Trị đã phân bổ cho các địa phương. Tuy nhiên, kế hoạch tiêm chủng đang tạm dừng do chưa có giấy xuất xưởng.

Sáng 25/9, ông Phan Xuân Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sạt lở đất, đá khiến bức tường của một ngôi nhà bị đổ sập, làm 1 em nhỏ bị thương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455