15:07 14/06/2022

Kỷ luật Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đắk Nông

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết tại kỳ họp thứ 17, đã kết luận xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đắk Nông (nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa - nay là TP Gia Nghĩa).

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông, ông Dũng đã vi phạm trong chỉ đạo, quản lý, điều hành, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; thiếu kiểm tra, giám sát cấp dưới trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, dẫn đến xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong việc xem xét, ký các quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật về đất đai, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân và tổ chức đảng, cơ quan liên quan.

Do đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Dũng bằng hình thức khiển trách.

Thi hành kỷ luật đối với Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đắk Nông
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông vừa có kết luận xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đắk Nông (nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa - nay là TP Gia Nghĩa).

Bên cạnh đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phan Thanh Vỹ, nguyên Bí thư chi bộ, nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Trong quá trình công tác, ông Vỹ đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi, chiếm đoạt tài sản, vi phạm các quy định về phòng, chống tham nhũng, vi phạm những điều đảng viên không được làm...ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức. 

Cụ thể, ông Vỹ đã dùng tiền cá nhân cho một doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn huyện Đắk G'Long vay với lãi suất cao. 

Sau đó, ông Phan Thanh Vỹ cắt tiền quyết toán từ các dự án đã hoàn công của doanh nghiệp đó để thu hồi vốn và lãi vay. Doanh nghiệp này đã tố cáo sự việc tới các cơ quan chức năng. 

Cuối năm 2020, ông Vỹ bị bắt giữ để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Ngoài ra, trong kỳ họp thứ 17, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cũng xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 2 đảng viên và 1 tổ chức đảng; xem xét, kết luận kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với 2 tổ chức đảng; xem xét, kết luận kiểm tra tài chính đảng đối với 1 tổ chức đảng.

An Nguyên

Theo dõi Thương Trường trên