16:50 16/03/2022

Lai Châu: Mưa đá khiến hơn 30 lán cách ly, điều trị F0 hư hỏng nặng

Trận mưa đá xảy ra tại xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) khiến cho tài sản và hoa màu bị hư hỏng nặng. Đặc biệt, hơn 30 lán cách ly, điều trị F0 do người dân xây dựng cũng bị ảnh hưởng.

Cụ thể, thông tin ghi nhận ban đầu, trận mưa đá kéo dài gần khoảng 1 giờ xảy ra tại xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn với cường độ lớn và nhiều hạt đá to đã gây thiệt hại lớn về hoa màu và tài sản. Ngoài ra còn có có hơn 30 lán cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 là học sinh và người dân bị hư hỏng.

Được biết, các lán cách ly, điều trị F0 này đều do người dân xây dựng. Sau trận mưa lớn, lớp bạt ở trên bị thủng, hư hại nặng nề.

Lai Châu Mưa đá khiến cho hơn 30 lán cách ly điều trị F0 hư hỏng nặng
Lớp bạt tại lán cách ly, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 bị thủng, rách tơi tả.

Những người đang cách ly tại nơi đây có rất nhiều học sinh tại trường Trường THCS bán trú Hua Bum.

Ngay trong đêm diễn ra trận mưa đá, UBND xã Hua Bum đã cử cán bộ phối hợp với bộ đội biên phòng, lực lượng công an và các thầy, cô giáo đưa học sinh là F0 đang cách ly điều trị về nhà văn hóa của bản để đảm bảo an toàn.

Sáng nay các thầy, cô giáo của trường đã cùng với các lực lượng tại địa phương tập trung hỗ trợ khắc phục hậu quả trận mưa đá để tiếp tục đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch. 

Được biết, xã Hua Bum hiện đang có hơn 200 bệnh nhân COVID-19, trong đó có hơn 100 bệnh nhân là học sinh. Do điều kiện kinh tế của đồng bào rất khó khăn nên công tác điều trị đang gặp nhiều vất vả. Trạm Y tế đang thiếu thuốc nên các F0 điều trị chỉ có vài ba loại thuốc thông thường trị ho, sốt .

Bích Phương (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên