Lai Châu: Mưa lớn kéo dài gây sạt lở nhiều điểm, một người dân bị lũ cuốn

Ngày 3/7, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện mưa lớn kéo dài khiến nước sông, suối dâng cao, chảy xiết. Nước lũ đã cuốn một người mất tích, gây sạt lở nhiều điểm và đẩy một người đi đường xuống vực nhưng được người dân cứu sống.

Thông tin từ TTXVN, ngày 3/7, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện mưa lớn kéo dài khiến nước sông, suối dâng cao, chảy xiết.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ (Lai Châu) Vương Thế Mẫn cho biết: Gần 1h ngày 3/7, anh Sùng A Dơ (sinh năm 1987, trú ở bản Sang Sàng, xã Mù Sang, huyện Phong Thổ) vượt qua suối Xỏa Hồ thuộc địa phận bản Sèn Sang (xã Mù Sang, huyện Phong Thổ) để tìm trâu thì bị dòng nước chảy xiết cuốn mất tích. Chính quyền địa phương đang huy động lực lượng cùng với người nhà của nạn nhân tổ chức tìm kiếm.

Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) Trần Văn Xứng cho biết, vào lúc 6h30, tại Km12 thuộc Tỉnh lộ 130 (tuyến đường xã Sang Thàng - Thèn Sin - Mường So) khoảng 70 m3 đất từ ta luy dương bị sạt lở, kéo xuống vực bà Lò Thị Châu (sinh năm 1966, trú ở bản Lở Thàng, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường) đang đi xe máy trên đường.

Người đi đường và người dân sinh sống gần đó kịp thời cứu sống, đưa bà Lò Thị Châu đi cấp cứu. Các phòng, ban chuyên môn của huyện Tam Đường, chính quyền xã Thèn Sin đã phối hợp với đơn vị liên quan nhanh chóng san gạt đất đá để thông đường, phục vụ người dân đi lại thuận lợi.

Trước đó, bước vào đầu mùa mưa năm 2020, UBND tỉnh Lai Châu đã có công văn gửi các huyện, thành phố yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn trực 24 giờ trong ngày để kịp thời chủ động ứng phó với tình huống mưa lũ, sạt lở, lũ quét; tăng cường công tác kiểm tra các điểm, nơi xung yếu dễ xảy ra sạt lở, lũ quét để kịp thời có biện pháp xử lý, bảo đảm an toàn về người và tài sản cho người dân.

Trung Anh (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455