Lại xảy ra sập tường trường mầm non ở Lào Cai

Mưa lớn kéo dài làm sạt lở đất, bức tường của một lớp học tại phân hiệu Cửa Cải, Trường Mầm non số 1 thị trấn Nông trường Phong Hải (huyện Bảo Thắng) bị sập hoàn toàn.

Cụ thể, rạng sáng 11/9 khoảng 150 m3 đất đá bị sạt lở đã làm sập bức tường của một lớp học tại phân hiệu này, rất may không có thiệt hại về người bởi trước đó nhà trường đã hoàn thành việc kiểm tra và di dời lớp học sang nơi khác.

Lớp học này được xây dựng từ năm 2016, có diện tích 42m2 và có 29 học sinh mầm non đang học tại đây.

Lại xảy ra sập tường trường mầm non ở Lào Cai
Lớp học mầm non phân hiệu Cửa Cải, Trường Mầm non số 1 thị trấn Nông trường Phong Hải bị sập tường. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Cũng theo UBND huyện, ở vùng cao huyện Bảo Thắng nhiều nơi có địa chất yếu và khi xảy ra mưa lớn kéo dài nhiều ngày thì nguy cơ đất đá sạt lở có thể xảy ra. Vì vậy, công tác kiểm tra, dự báo rất quan trọng, đặc biệt việc rà soát cơ sở vật chất trường học được thực hiện hằng năm nhằm tránh những sự cố đáng tiếc.

Ngoài sự số trên, thì một số lớp học tại phân hiệu Cửa Cải thuộc Trường Tiểu học số 2 Phong Hải (huyện Bảo Thắng) cũng có nguy cơ mất an toàn. Cụ thể, khoảng 50m ta luy dương phía sau 4 phòng học của phân hiệu này có nguy cơ sạt lở cao. Vì vậy, hiện các em học sinh đã được cho nghỉ, chờ mượn phòng, bố trí nơi học mới cho các em.

Trước đó, tại Lào Cai, sự cố sập cổng trường phân hiệu Bản Phung thuộc Trường Tiểu học xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn, Lào Cai) cướp đi mạng sống của 3 học sinh. Sau đó, tại Trường Tiểu học Kim Đồng (phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai) xảy ra vụ việc rơi quạt trần khiến 1 học sinh nhập viện do chấn thương sống mũi.

Nguyên nhân của tình trạng này chủ yếu là do các công trình trường học được xây dựng từ lâu nhưng không cải tạo, bảo trì theo quy định. Các cơ quan quản lý chưa làm tốt công tác kiểm tra, rà soát, đánh giá lại chất lượng xây dựng trường học.

Hà Anh (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455