Lái xe chở hàng tại Hà Nội sẽ được hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2 ở đâu?

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã thống nhất với Cục Y tế GTVT hỗ trợ tổ chức thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lái xe chở hàng hoá trên địa bàn TP.Hà Nội.

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời Cục Y tế Giao thông Vận tải về hỗ trợ tổ chức thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội và Hải Phòng; trong đó, có việc tổ chức xét nghiệm SARS-COV 2 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại các địa điểm tập kết của hai địa phương này.

Cụ thể, Bộ GTVT giao Cục Y tế GTVT chịu trách nhiệm về chuyên môn và kết quả thực hiện của các đơn vị do đơn vị này đề xuất trong việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa.

Đồng thời, có hướng dẫn thực hiện đúng nội dung Công văn 7316/2021 của Bộ GTVT trong việc hỗ trợ địa phương thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Để công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tài xế được thuận lợi an toàn, Cục Y tế GTVT đề xuất với Bộ GTVT giao các đơn vị là Bệnh viện Nam Thăng Long, Phòng khám đa khoa Giao thông Vận tải Gia Lâm.

Lái xe chở hàng tại Hà Nội sẽ được hỗ trợ xét nghiệm SARSCoV2 ở đâu
Bệnh viện Nam Thăng Long, Phòng khám đa khoa Giao thông Vận tải Gia Lâm là 2 đơn vị xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tài xế.

Cùng với đó là Trung tâm Y tế đường bộ 2, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường Giao thông Vận tải được tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại cơ sở khám, chữa bệnh.

Bên cạnh đó, các đơn vị này cũng được tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại các địa điểm tập kết phương tiện tại Hà Nội và phương tiện lưu thông giữa Hà Nội - Hải Phòng.

Bộ GTVT giao Cục Y tế GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở GTVT các địa phương để chỉ đạo các đơn vị tổ chức thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại cơ sở y tế và các địa điểm lưu động trên địa bàn hai thành phố trên.

Thời gian vừa qua, Bộ GTVT đồng ý về chủ trương đối với đề xuất của Cục Y tế Giao thông Vận tải để tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa theo đối tượng tại Chỉ thị số 16/CT-TTg và hướng dẫn của Bộ Y tế tại một số đơn vị vận tải, đầu mối hàng hóa trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh và một số địa phương khác.

Trong quá trình tổ chức thực hiện phải đảm bảo các quy định của Bộ Y tế về thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đinh Hiệu

Bình luận bài viết

Với 3 chủ đề chính là Quê hương trong trái tim tôi, Việt Nam niềm tin chiến thắng, Cảm ơn tình yêu, chương trình nghệ thuật “Nối vòng tay lớn” diễn ra tối 26/9 tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh lan tỏa đến tất cả người xem thông điệp gắn kết, đồng lòng cùng đất nước vượt qua đại dịch Covid-19.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong sáng nay (27/9), ở Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hoà Bình và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (27/9), có lúc có mưa rào và dông.

Biết kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, tài xế xe tải bỏ đi nhưng sau đó quay lại và được cách ly tại khu cách ly của bệnh viện, kết quả xét nghiệm PCR khẳng định người này dương tính với SARS-CoV-2.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận “Hộ chiếu vaccine”.

Dự báo thời tiết đêm nay 26/9 và ngày mai 27/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455