Hà Nội: Xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 tại khu vực nguy cơ cao

Để chủ động phát hiện sớm các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, quận Hai Bà Trưng dự kiến sẽ lấy khoảng 30.000 mẫu trong cộng đồng dân cư để xét nghiệm sàng lọc.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc mới liên tục gia tăng và đã ghi nhận sự lây nhiễm ngoài cộng đồng. Tính đến 17h ngày 29/7/2021, số ca mắc cộng dồn toàn quận Hai Bà Trưng là 118 bệnh nhân với nhiều ổ dịch phức tạp, nhiều ca bệnh chưa rõ nguồn lây.

Hà Nội Xét nghiệm phát hiện nhiễm SARSCoV2 tại khu vực nguy cơ cao
30.000 người ở quận Hai Bà Trưng sẽ được xét nghiệm miễn phí để sàng lọc Covid-19

Từ sáng nay 31/7, quận Hai Bà Trưng triển khai lấy khoảng 30.000 mẫu trong cộng đồng dân cư để xét nghiệm phát hiện nhiễm nhiễm SARS-CoV-2 cho người dân tại các khu vực nguy cơ cao trên địa bàn quận. Đối tượng được lấy mẫu là người dân sống tại các khu vực nguy cơ cao: Nhiều ổ dịch, mật độ dân cư đông, chợ dân sinh giao thương lớn…  

Hai khu vực dự kiến có số mẫu lớn nhất là phường Vĩnh Tuy với 5.000 mẫu và khu vực xung quanh Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và Bệnh viện Thanh Nhàn trên địa bàn 3 phường: Phường Quỳnh Lôi với 4.000 mẫu, phường Thanh Nhàn lấy 1.500 mẫu và phường Quỳnh Mai lấy 2.000 mẫu.

Trung tâm y tế quận thực hiện việc lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để thực hiện xét nghiệm.

Để bảo đảm công tác phòng chống dịch, Trung tâm y tế quận và trạm y tế các phường đã rà soát, lập danh sách, thông báo gửi giấy mời người dân đang sinh sống tại các khu vực có nguy cơ cao đến xét nghiệm tại các địa điểm lấy mẫu và phân chia theo các khung giờ, đảm bảo giãn cách, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Địa điểm lấy mẫu được bố trí tại các trường học trên địa bàn và nhà văn hóa có diện tích rộng. Thời gian thực hiện trong 2 ngày 31/7 và 1/8/2021. Trong đợt này, 6 đơn vị sẽ hỗ trợ cho quận Hai Bà Trưng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm là: Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, các Trung tâm y tế huyện Thường Tín, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Mỹ Đức và Ba Vì.

Hoạt động này nhằm phát hiện sớm các trường hợp nhiễm để kịp thời khoanh vùng, xử lý ổ dịch, hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Trung Anh

Bình luận bài viết

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội vừa thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 cho học sinh và giáo viên trên địa bàn.

Từ 0h ngày 25/1, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức cho xe chạy, phục vụ người dân miền Tây trong 10 ngày Tết.

Căn cứ vào cấp độ dịch mà từng địa phương đưa trẻ trở lại trường học sau Tết và không yêu cầu ràng buộc về việc tiêm vaccine đối với học sinh.

Nhiều gốc Đào Sơn La "khủng" ghép cành với hoa đào phai đang nở bung được các nhà vườn đưa xuống Hà Nội để phục vụ người dân. Đặc biệt, các chủ vườn dán mã QR để nhận diện nguồn gốc, xuất xứ và thông tin cây đào.

Dự báo thời tiết ngày 25/1, tiếp tục duy trì hình thái thời tiết đêm và sáng có sương mù, mưa phùn, trưa chiều hửng nắng, nhưng đêm và sáng trời rét.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455