14:34 31/10/2021

Lâm Đồng bác bỏ thông tin lở đất khiến 22 bộ đội tử vong

Ngày 31/10, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết thông tin lở đất ở Lâm Đồng khiến 22 chiến sĩ bộ đội tử vong đang lan truyền trên mạng là hoàn toàn không có thực.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền bài viết có tựa đề “Sáng nay, ngày 28/10: sạt lở đất ở Lâm Đồng 22 chiến sĩ bộ đội tử vong” kèm theo một số hình ảnh tang thương về vụ lở đất trên.

Rất nhiều cư dân mạng đã tương tác cũng như chia sẻ bài viết này với con số gần 30.000 lượt thích, hơn 57.000 bình luận và gần 1.000 chia sẻ. Nhiều người đã bày tỏ lòng tiếc thương về sự việc này. Bên cạnh đó cũng có một số người nhận ra đây là thông tin giả.

Lâm Đồng bác bỏ thông tin lở đất khiến 22 bộ đội tử vong
Bài viết trên mạng về vụ lở đất ở Lâm Đồng gây hoang mang dư luận

Trước những thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành điều tra và xác định đây là thông tin giả, hoàn toàn sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Được biết, hình ảnh được đăng tải trong bài viết là vụ sạt lở đất xảy ra tại miền Trung vào năm ngoái tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị làm 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 bị vùi lấp dẫn đến tử vong.  

LÊ HÀ

Theo dõi Thương Trường trên