Lâm Đồng: Chỉ đạo xử lý dứt điểm sai phạm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

UBND TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vừa yêu cầu các phường 3 và 4 tăng cường công tác quản lý, phối hợp cùng Ban quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm để kiểm tra, ngăn chặn các sai phạm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

UBND TP.Đà Lạt yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc việc khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật trong quá tình đầu tư, xây dựng, khẩn trương liên hệ cơ quan có thẩm quyền để lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng và điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định trong tháng 7/2021. Quá thời hạn nên trên, các công trình vi phạm sẽ bị cưỡng chế thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định.

Các phường 3,4 có trách nhiệm tiếp tục kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn Công ty Cổ phần Thiên Nhân, Công ty TNHH Trà Vườn Thương, Công ty TNHH Li Mi tiếp tục thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả của cơ quan chức năng đúng theo quy định; khẩn trương liên hệ cơ quan có thẩm quyền để lập các thủ tục đầu tư xây dựng dự án đảo bảm theo quy định.

Lâm Đồng Chỉ đạo xử lý dứt điểm sai phạm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm
Chỉ đạo xử lý dứt điểm sai phạm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Trường hợp đã quá thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả hoặc quá thời gian được cơ quan có thẩm quyền cho phép để khắc phục hậu quả phải lập hồ sơ và trình UBND TP.Đà Lạt ban hành Quyết định cưỡng chế; khẩn trương lập phương án và kế hoạch cưỡng chế để tổ chức thực hiện tháo dỡ dứt điểm các hạng mục, công trình sai phạm khi các chủ đầu tư không được cơ quan có thẩm quyền xem xét cấp giấy phép xây dựng. Báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP.Đà Lạt trước ngày 15/8/2021.

Bên cạnh đó, UBND TP.Đà Lạt giao Phòng Quản lý đô thị, Tài nguyên và Môi trường, Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng Lâm Viên và UBND phường 3,4 phối hợp cùng Ban quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm tăng cường công tac quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn, kiên quyết xử lý dứt điểm nay từ đầu các hành vi vi phạm đối với chủ đầu tư và đơn vị thi công tại khu vực dự án. 

Trước đó, báo chí có phản ánh thông tin về việc một số doanh nghiệp trong Khu Du lịch hồ Tuyền Lâm vi phạm ranh giới đất được thuê và thuộc khu vực bảo vệ I của Di tích cũng như việc UBND thành phố Đà Lạt ban hành nhiều văn bản chồng chéo hoặc văn bản dựa trên các quy định đã hết hiệu lực từ nhiều năm trước, trái quy định hiện hành nhưng vẫn được thành phố áp dụng. Trong quá trình quản lý, địa phương đã chậm phát hiện những công trình sai phạm, thậm chí ra quyết định xử phạt sau khi đã xây dựng công trình được 1-2 năm, khiến khó khăn trong công tác giải tỏa, giải quyết hậu quả.

Liên quan đến nội dung này, tháng 4/2019, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tập trung chỉ đạo kiểm tra và chịu trách nhiệm xử lý dứt điểm các vi phạm đất đai, xây dựng trong Khu Du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm theo đúng quy định của pháp luật.

Tỉnh Lâm Đồng cần tăng cường quản lý nhà nước, thường xuyên kiểm tra và kịp thời xử lý các vi phạm; tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra vi phạm trong Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, báo cáo kết quả thực hiện lên Thủ tướng Chính phủ.

Tâm An

Bình luận bài viết

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hòa Bình tại cuộc họp về cải tạo nâng cấp vỉa hè xung quanh khu vực Hồ Con Rùa bằng nguồn vốn xã hội hóa.

Mới đây, HoREA vừa có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội kiến nghị sớm sửa đổi, bổ sung các quy định về đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư kinh doanh bất động sản, nhà ở, khu đô thị để ngăn ngừa lợi dụng đấu giá để thổi giá đất, chọn được nhà đầu tư có năng lực.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ trưởng Bộ Công Thương gặp gỡ, trao đổi về các đề xuất, kiến nghị của Công ty cổ phần ô tô TMT để có giải pháp đồng bộ phát triển ngành xe điện, thu hút các nhà đầu tư lớn trên thế giới đến đầu tư sản xuất xe điện tại Việt Nam.

Bộ Nội vụ được yên cầu chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan rà soát thực trạng và có giải pháp quản lý nhà nước đối với các hoạt động xét thưởng, vinh danh có liên quan đến thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc phê duyệt Đề án phát triển thị trường carbon tại Việt Nam.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455