Lâm Đồng: Dừng xe hợp đồng, xe du lịch từ các tỉnh phía nam để phòng, chống Covid-19

Bắt đầu từ ngày 23/06, tỉnh Lâm Đồng dừng vận tải hành khách công cộng, tạm dừng xe hợp đồng, xe du lịch đi và đến các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19.

Để phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chiều 22/6, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Sở GTVT tăng cường việc kiểm tra, giám sát các phương tiện giao thông công cộng.

Thực hiện tốt các hướng dẫn, yêu cầu trong phòng chống dịch Covid-19 của Ban chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế.

Lâm Đồng Thắt chặt công tác phòng chống dịch Covid19
Chốt kiểm tra được tăng cường, thắt chặt công tác quản lý người đến và đi.

Cụ thể, từ 6h ngày 23/06, tỉnh Lâm Đồng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách với tất cả các loại hình đi và đến từ những nơi có dịch trong cộng đồng chưa được kiểm soát như: TP.HCM, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Nghệ An, Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh…; tạm dừng hoạt động đối với các xe hợp đồng, xe du lịch từ các tỉnh phía nam đến Lâm Đồng.

Riêng xe khách tuyến cố định từ các tỉnh phía nam đến Lâm Đồng vẫn hoạt động nhưng phải đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19.

Trên quốc lộ 20, cửa ngõ từ TP.HCM và các tỉnh phía nam đến Lâm Đồng luôn có cán bộ của Sở GTVT luân phiên trực.

Hiện tại, tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, tăng cường xử phạt việc không mang khẩu trang nơi công cộng và không tuân thủ quy định 5K trong phòng chống dịch. Trong thời gian sắp tới, tỉnh sẽ tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 cao.

Phương Hằng

Bình luận bài viết

TPHCM kiến nghị giảm 50% số thuế thu nhập DN (TNDN) phải nộp của năm 2021, tiếp tục giảm 30% thuế TNDN năm 2022, 2023 cho các DN có doanh thu năm dưới 200 tỷ đồng.

Với 3 chủ đề chính là Quê hương trong trái tim tôi, Việt Nam niềm tin chiến thắng, Cảm ơn tình yêu, chương trình nghệ thuật “Nối vòng tay lớn” diễn ra tối 26/9 tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh lan tỏa đến tất cả người xem thông điệp gắn kết, đồng lòng cùng đất nước vượt qua đại dịch Covid-19.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong sáng nay (27/9), ở Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hoà Bình và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (27/9), có lúc có mưa rào và dông.

Biết kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, tài xế xe tải bỏ đi nhưng sau đó quay lại và được cách ly tại khu cách ly của bệnh viện, kết quả xét nghiệm PCR khẳng định người này dương tính với SARS-CoV-2.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận “Hộ chiếu vaccine”.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455